12/04/2018 14:24 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Trong khi ông chủ Facebook điều trần tại Bờ Đông nước Mỹ, tại Bờ Tây, một “gã khổng lồ” công nghệ khác là Elon Musk chia sẻ quan điểm về sự việc.

Tỉ phú Elon Musk muốn mạng xã hội phải được kiểm soát - Ảnh 1.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đài CNBC, ông Musk chia sẻ quan điểm trong chương trình "CBS This Morning" của đài CBS tại California về vấn đề liên quan tới Facebook: "Bất cứ khi nào có vấn đề gì đó ảnh hưởng tới lợi ích cộng đồng, nhất định phải có một dạng thức giám sát của công chúng".

"Tôi nghĩ cần phải có những quy định quản lý với mạng xã hội trong bối cảnh nó đang ảnh hưởng tiêu cực tới lợi ích cộng đồng. Chúng ta không thể để nạn tin giả tràn lan không kiểm soát, thật tệ hại", ông Musk nói.

"Không thể có chuyện tin giả được đọc nhiều hơn tin thật. Điều đó khiến mọi người bị lừa theo kiểu không kiểm chứng", ông nói tiếp.

Về phần mình, ông chủ Facebook đồng tình với việc cần phải có sự quản lý, nhưng lập luận: "Tôi nghĩ vấn đề thực sự ở đây là, vì Internet đã trở nên quan trọng hơn với đời sống mọi người, do đó vấn đề là một sự quản lý đúng đắn, chứ không phải nên hay không nên quản lý".

Trong tháng 3, sau khi bê bối của công ty Cambridge Analytica bung ra, tỉ phú Elon Musk đã xóa tài khoản Facebook của cả công ty Tesla lẫn công ty SpaceX.

Dù vậy ông Musk vẫn hoạt động khá tích cực trên mạng xã hội Instagram thuộc sở hữu của Facebook.

Cũng trong cuộc trao đổi này, tỉ phú Elon Musk nhắc lại quan điểm của ông về việc cũng nên siết chặt quản lý với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tại sự kiện công nghệ South by Southwest ở Austin, bang Texas hồi tháng 3, ông Musk từng cảnh báo sự phát triển AI thậm chí còn nguy hiểm hơn phát triển các đầu đạn hạt nhân.

Elon Musk cảnh báo nguy cơ chạy đua trí tuệ nhân tạo Elon Musk cảnh báo nguy cơ chạy đua trí tuệ nhân tạo

TTO - Một lần nữa tỉ phú công nghệ Elon Musk lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra Thế chiến thứ 3 từ việc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giữa các nước lớn.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên