Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tỉ phú Elon Musk mở công ty kẹo chọc ngoáy Warren Buffet

08/05/2018 11:07 GMT+7

TTO - Sau một trận khẩu chiến tưng bừng với ông trùm đầu tư Warren Buffet cuối tuần qua, tỉ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố sẽ mở công ty bán kẹo để chứng minh mình nói đúng!

Tỉ phú Elon Musk mở công ty kẹo chọc ngoáy Warren Buffet - Ảnh 1.

Elon Musk nổi tiếng là người dám nói dám làm với nhiều ý tưởng điên rồ - Ảnh: AP

Elon Musk là một người đa tài, nào là kỹ sư, CEO của công ty SpaceX, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla... và có thể nói máu "nghịch ngợm" của ông cũng không thua kém gì tài năng. 

Chỉ trong một phút ngẫu hứng, Elon Musk có thể bắt tay làm ngay một dự án hoành tráng, lắm lúc không liên quan gì đến tên lửa hay xe điện. Dự án The Boring Company (Công ty Buồn chán) của Musk chuyên bán súng phóng lửa giá 500 USD/cái trên internet là một ví dụ.

Lần này, Musk tuyên bố dự án mới nhất của mình sẽ là... bán kẹo! Không hiểu nhà tỉ phú có nghiêm túc không nhưng nếu để trêu chọc ông trùm Warren Buffet thì dân mạng cho rằng Musk đã đạt được mục đích.

Mọi việc bắt đầu từ tuần trước. Trong một hội nghị về tài chính, ông Musk lên tiếng bôi bác chiến lược "hào sâu" của Warrent Buffet - thuật ngữ dùng để mô tả vùng đệm xung quanh một công ty giúp nó giữ được lợi thế cạnh tranh.

Ông Musk chê bai "hào sâu là thứ ngớ ngẩn", và chỉ có "tốc độ đổi mới là quan trọng".

Tỉ phú Elon Musk mở công ty kẹo chọc ngoáy Warren Buffet - Ảnh 2.

Già dặn như Warren Buffet cũng bị Elon Musk trêu chọc - Ảnh: REUTERS

Đến thứ Bảy (5-5), "nhà thông thái xứ Omaha" phản pháo lại, đi kèm là một lời thách thức: "Elon có thể quậy tung mọi thứ trong một số lĩnh vực. Tôi không nghĩ ông ấy muốn đương đầu chúng tôi trong nghề làm kẹo". 

Tỉ phú Buffet là CEO của tập đoàn đa quốc gia Berkshire Hathaway, vốn sở hữu công ty kẹo See's Candies có tuổi đời từ năm 1921. 

Về cơ bản, ông Buffet hàm ý nói có những doanh nghiệp có được "vùng đệm" ổn định và ngành công nghệ sẽ không ảnh hưởng đến những thứ như bánh kẹo.

Không chịu bỏ cuộc, Elon Musk viết trên Twitter rằng ông "siêu siêu nghiêm túc" trong chuyện mở công ty bán kẹo.

Dân mạng tỏ ra thích thú với tuyên bố mới nhất của nhà tỉ phú công nghệ, vì ai cũng biết trong quá khứ ông từng thực hiện nhiều lời hứa điên rồ, chẳng hạn bán súng phóng lửa hay xây nhà máy pin lithium lớn nhất thế giới.

"Đã vậy tôi sẽ xây một cái hào rồi đổ đầy kẹo vào đó. Warren B sẽ không cưỡng lại ham muốn được đầu tư!" - ông Musk viết.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận