31/12/2018 21:42 GMT+7

Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới?

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tỉ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, lần đầu tiên có một cam kết trước thềm năm mới 2019 mặc dù trước đó ông chưa bao giờ đưa ra một cam kết như thế này.

Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới? - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates - Ảnh: MELINDA & GATES FOUNDATION

Nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft chia sẻ trên Twitter: "Mặc dù tôi chưa bao giờ đặt ra một quyết tâm trong năm mới, nhưng tôi sẽ đặt ra một quyết tâm cho năm 2019: Tôi cam kết học hỏi và suy nghĩ nhiều hơn về sự cân bằng giữa quyền riêng tư và bảo mật, cũng như việc sử dụng công nghệ trong giáo dục".

Cũng trong những chia sẻ trước thời điểm bước sang năm mới 2019, vị tỉ phú truyền cảm hứng sống với rất nhiều người trên thế giới có những chia sẻ rất đáng suy ngẫm của ông khi nhìn lại những gì ở một năm vừa qua đi trong bài viết "Những gì tôi học từ công việc của năm nay" (What I learned at work this year).

Một điều ông nhận thấy là những câu hỏi ông tự hỏi bản thân mình ở tuổi 63 lúc này rất khác nhau so với những câu hỏi với bản thân ông vào những năm tuổi 20.

"Khi đó, một đánh giá cuối năm sẽ chỉ dồn lại một câu hỏi: Phần mềm của Microsoft có giúp cho giấc mơ máy tính hóa cá nhân trở thành hiện thực không?", ông viết.

Nhưng nay, mặc dù vẫn đánh giá chất lượng công việc trong năm qua, nhưng ông Bill Gates chia sẻ đã tự hỏi mình một "bộ câu hỏi" khác về cuộc sống.

Ông viết: "Tôi đã dành đủ thời gian cho gia đình mình chưa? Tôi đã học đủ những điều mới mẻ chưa? Tôi đã gây dựng được thêm những tình bạn mới và đã làm sâu sắc thêm những mối quan hệ cũ chưa? Những điều này từng khiến tôi phá lên cười vào năm 25 tuổi, nhưng khi già hơn, chúng ngày càng trở nên ý nghĩa hơn".

Sau khi điểm lại hai xu hướng tích cực trong nghiên cứu điều trị bệnh Alzheimer năm 2018 và tiến trình lạc quan của việc nhân loại sắp có thể loại bỏ hoàn toàn được bệnh bại liệt nhờ những thành tựu nghiên cứu vắc-xin uống đang được thử nghiệm và hứa hẹn thành công tại Bỉ và Panama, ông Gates nói về vấn đề năng lượng và những yêu cầu hành động bức thiết để cứu trái đất và ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng tồi tệ hơn.

Bill Gates hối tiếc điều gì nhất ở Harvard? Bill Gates hối tiếc điều gì nhất ở Harvard?

TTO - Bill Gates bỏ ngang Đại học Harvard vào năm 1975, nhưng đó không phải hối tiếc lớn nhất của ông tại viện nghiên cứu danh tiếng này.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên