Tỉ lệ người bệnh không hài lòng đều tăng ở tất cả 15 khâu

02/06/2018 15:04 GMT+7

TTO - Tính từ đầu năm đến nay đây là tháng mà hệ thống ki-ốt khảo sát tại các bệnh viện công lập có số lượt ý kiến không hài lòng tăng ở tất cả 15 nội dung đánh giá.

Theo Sở Y tế TP.HCM thông qua hệ thống ki-ốt khảo sát không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện công lập xác định trong tháng 5 - 2018 có tổng cộng 4.397 lượt ý kiến không hài lòng.

Tuy có giảm so với cùng kỳ nhưng nếu tính từ đầu năm đến nay, tháng 5 có số lượt ý kiến không hài lòng tăng ở tất cả 15 nội dung đánh giá. Trong đó, tăng cao nhất ở khâu thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (263 lượt) và khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế (320 lượt).

Tỉ lệ người bệnh không hài lòng đều tăng ở tất cả 15 khâu - Ảnh 1.

Biểu đồ đo mức độ không hài lòng của người bệnh trong tháng 5 - 2018 - Nguồn Sở Y tế TP.HCM

Đặc biệt có một số khâu luôn chiếm tỉ lệ không hài lòng khá cao trong nhiều tháng liền gồm khâu làm thủ tục đăng ký khám; cách hỏi bệnh, thăm bệnh của bác sĩ; thời gian chờ xét nghiệm, siêu âm, chụp hình; thái độ ứng xử, giao tiếp của nhân viên bệnh viện…

Điều này hoàn toàn trái ngược với tháng 4 khi tất cả các nội dung phản ánh không hài lòng đều giảm. Cụ thể, tháng 4 có tổng cộng 1.153 lượt ý kiến không hài lòng, giảm 59% so với tháng 3 (2.808 lượt). Hầu hết các khâu đều có số lượt phản ánh giảm hơn 50% so với tháng trước. Trong đó, giảm mạnh nhất ở khâu làm thủ tục khám BHYT (67 lượt, giảm 68,5%).

Theo Sở Y tế TP thông qua việc chủ động nắm bắt tình hình không hài lòng để phân tích tìm nguyên nhân và chủ động có giải pháp cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận