Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thuyết phục được kẻ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba hạ súng đầu hàng

31/07/2022 13:25 GMT+7

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ở Công an TP Huế cho biết đã thuyết phục được kẻ cướp tiệm vàng chợ Đông Ba hạ súng đầu hàng.

Thuyết phục được kẻ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba hạ súng đầu hàng - Ảnh 1.

Bên trong tiệm vàng bị cướp - Ảnh: NHẬT LINH

Trưa 31-7, lực lượng Công an TP Huế đang phong tỏa toàn bộ tuyến đường trước chợ Đông Ba (TP Huế) để điều tra một vụ cướp tiệm vàng táo tợn vừa xảy ra.

Video: Nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế, băng đạn và nhiều túi vàng được ném ra giữa đường

Theo nhiều nhân chứng, kẻ cướp cầm súng AK và nổ súng vào 2 tiệm vàng nằm trước cổng chợ Đông Ba. Vụ việc diễn ra rất nhanh. Sau khi nổ súng, kẻ cướp vơ vàng rồi bỏ chạy ra đường trước khu chợ, cầm theo nhiều túi.

Thanh niên này sau đó vứt các túi nghi đựng vàng ra giữa đường và vào khu vực dải phân cách có cây cối rồi chạy trốn.

Hiện trường vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba

Theo quan sát của phóng viên, trước tiệm vàng Hoàng Đức có nhiều mảnh kính tủ vàng bị vỡ do vết đạn súng trường bắn. Trên nhiều cành cây cao trước chợ cũng còn rơi vãi nhiều dây vàng.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc. Công an cũng đề nghị mọi người trước chợ di chuyển khỏi hiện trường đề phòng kẻ cướp manh động quay trở lại nổ súng.

Lúc này kẻ cướp được cho đã chạy đến cầu Gia Hội gần đó cố thủ, nghi có vũ khí là súng AK. Hiện lực lượng cảnh sát cơ động có vũ trang được điều đến hiện trường. Người dân ở khu vực gần cầu Gia Hội cũng được yêu cầu di tản, đóng cửa nhà đề phòng đạn lạc.

Đến khoảng 3h, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ở Công an TP Huế cho biết đã thuyết phục được kẻ cướp tiệm vàng chợ Đông Ba hạ súng đầu hàng.

Video: Nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng chợ Đông Ba đã hạ súng đầu hàng

Cũng theo nguồn tin, hai tiệm vàng bị cướp là tiệm vàng Thái Lợi và tiệm vàng Hoàng Đức nằm trước chợ Đông Ba. Tại tiệm vàng Hoàng Đức hiện còn nhiều vết kính vỡ do súng bắn. Tại hiện trường còn rớt lại một chiếc bộ đàm, một hộp tiếp đạn súng AK, một mũ bảo hiểm, nhiều mảnh kính vỡ và nhiều sợi dây chuyền vàng nằm vương vãi trên các cây xanh trước chợ.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động cả lực lượng đặc nhiệm bắn tỉa đến hiện trường cùng xe bọc thép, nhưng sau đó đã có thể bắt giữ đối tượng thông qua thuyết phục.

Thông tin ban đầu cho biết không có thương vong xảy ra trong vụ cướp này.

Thuyết phục được kẻ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba hạ súng đầu hàng - Ảnh 5.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: NHẬT LINH

Thuyết phục được kẻ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba hạ súng đầu hàng - Ảnh 6.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: NHẬT LINH

Trộm hơn 74 lượng vàng của 2 tiệm vàng bán cho tiệm vàng khác, bắt cả kẻ trộm lẫn người mua Trộm hơn 74 lượng vàng của 2 tiệm vàng bán cho tiệm vàng khác, bắt cả kẻ trộm lẫn người mua

TTO - Theo kết quả điều tra ban đầu, Lam và Nam đột nhập tiệm vàng Kha Ly lấy đi 20 lượng vàng 24K và 40 lượng vàng 18K. Trước đó, Nam, Bé và Lam đột nhập tiệm vàng Thanh Hùng trộm 13,8 lượng vàng 18K, 8 chỉ vàng 24K và hơn 4 triệu đồng.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận