Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Khởi tố nghi phạm lừa tráo vàng giả lấy vàng thật tại tiệm vàng

02/06/2022 09:18 GMT+7

TTO - Nguyễn Minh Hoàng (37 tuổi) đến một tiệm vàng ở quận Bình Tân (TP.HCM) đặt mua nhẫn vàng, sau đó quay lại tráo nhẫn vàng giả lấy nhẫn vàng thật. Khi Hoàng tiếp tục dùng thủ đoạn trên tại một tiệm vàng khác thì bị chủ tiệm phát hiện.

Khởi tố nghi phạm lừa tráo vàng giả lấy vàng thật tại tiệm vàng - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Hoàng - Ảnh: A.X.

Ngày 2-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Hoàng (37 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang, tạm trú tại quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19-4, Hoàng đi xe máy đến tiệm vàng H.P. ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) đặt mua một nhẫn vàng trơn, trọng lượng 2,34 chỉ vàng 18K với giá 8.785.000 đồng. 

Một tuần sau, Hoàng đến tiệm vàng trên nhận hàng. Trong lúc xem chiếc nhẫn đã đặt, Hoàng lợi dụng chủ tiệm không để ý đút chiếc nhẫn trên vào túi quần rồi tráo nhẫn giả khác để lại trên mặt tủ kính. Hoàng lấy lý do ra mở cốp xe lấy tiền thanh toán rồi nổ máy xe chạy đi.

Khi xem chiếc nhẫn Hoàng để lại, ông H. - chủ tiệm vàng - nhận ra đây là vàng giả và trích xuất camera hình ảnh của Hoàng đưa lên Zalo của nhóm những người kinh doanh vàng kể lại sự việc mình bị lừa để các đồng nghiệp cảnh giác. Đồng thời, ông H. lưu ý nếu ai phát hiện kẻ lừa đảo thì gọi điện báo ngay cho mình.

Chiều tối 11-5, Hoàng chạy xe máy đến một tiệm vàng ở phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân) tiếp tục dùng thủ đoạn đặt mua nhẫn vàng tương tự thì bị chủ tiệm phát hiện, bí mật báo cho ông H.. 

Tiếp nhận tin báo của nạn nhân, Công an phường Bình Hưng Hòa đã nhanh chóng mời Hoàng về làm việc, Hoàng thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tiệm vàng H.P..

Hoàng khai sau khi đặt mua nhẫn vàng của tiệm vàng H.P. đã đến một tiệm bạc ở quận Bình Tân đặt mua nhẫn bạc cùng kiểu như nhẫn vàng đã đặt. Sau đó, Hoàng đem nhẫn trên đến một tiệm bạc ở huyện Hóc Môn để xi mạ màu vàng. Hoàng dùng nhẫn này đánh tráo để lấy chiếc nhẫn thật của tiệm vàng H.P..

Qua kiểm tra chiếc ví trong cốp xe của Hoàng, công an thu được 8 chiếc nhẫn vàng trơn, tròn, loại bản 9 li vàng 18K. Hoàng thừa nhận số tang vật này là do Hoàng lừa được của các tiệm vàng nhưng không nhớ rõ tiệm nào và cũng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Hiện vụ án đang được Công an quận Bình Tân tiếp tục khai thác mở rộng. Công an quận Bình Tân đề nghị ai là chủ sở hữu các tài sản trên, liên hệ đội điều tra tổng hợp Công an quận Bình Tân gặp điều tra viên Ngô Thùy Trang để được giải quyết.

Khởi tố nghi phạm lừa tráo vàng giả lấy vàng thật tại tiệm vàng - Ảnh 2.

Qua kiểm tra chiếc ví trong cốp xe của Hoàng, công an thu được 8 chiếc nhẫn vàng trơn, tròn, loại bản 9 li vàng 18K - Ảnh: A.X.

Cướp phải vàng giả không bán được, đi về nhà nghỉ thì bị bắt Cướp phải vàng giả không bán được, đi về nhà nghỉ thì bị bắt

TTO - Cướp được sợi dây chuyền của một phụ nữ, Nguyễn Văn Thắng cùng đồng phạm đem đi bán nhưng chủ tiệm vàng xác định sợi dây chuyền là vàng giả. Nhóm nghi phạm vứt sợi dây chuyền, rồi đi về nhà nghỉ ngủ thì bị công an bắt giữ.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận