Tag: Vàng giả

Khởi tố nghi phạm lừa tráo vàng giả lấy vàng thật tại tiệm vàng

TTO - Nguyễn Minh Hoàng (37 tuổi) đến một tiệm vàng ở quận Bình Tân (TP.HCM) đặt mua nhẫn vàng, sau đó quay lại tráo nhẫn vàng giả lấy nhẫn vàng thật. Khi Hoàng tiếp tục dùng thủ đoạn trên tại một tiệm vàng khác thì bị chủ tiệm phát hiện.

Đem vàng 'dỏm' 300.000 đồng lừa chủ tiệm cầm đồ được hơn 7 triệu

TTO - Do thiếu tiền tiêu xài, Tam mang sợi dây chuyền bằng kim loại đến cơ sở dịch vụ cầm đồ để lừa chủ tiệm cầm cố lấy 7 triệu đồng.

18.000 người mắc bẫy nhóm thanh niên lừa tặng nhẫn vàng 'tri ân'

TTO - Nhóm bị can mạo danh các tập đoàn, thương hiệu vàng lớn, sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức tặng nhẫn vàng 24K giả để "tri ân".

Công ty vàng Trung Quốc 'chơi lớn': làm giả 83.000kg vàng để vay 2,8 tỉ USD?

TTO - Kingold là một trong những nhà sản xuất trang sức vàng lớn nhất Trung Quốc. Theo Caixin Global ngày 29-6, lượng vàng giả của Kingold thực chất là hợp kim đồng mạ vàng.

Phúc XO - Thật thật giả giả

TTO - Theo lời khai, Phúc XO thú nhận đeo toàn vàng giả nhằm phô trương bản thân, quảng cáo cho việc kinh doanh. Cùng xem chùm tranh hài hước về sự "nổ" của anh ta.

Tráo vàng giả số lượng lớn

TTO - Ngày 31-12, thông tin từ Công an TP Cà Mau cho biết đã chuyển hồ sơ vụ tráo vàng giả lấy vàng thật xảy ra trên địa bàn lên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau để xử lý theo thẩm quyền.

Cảnh giác lượm được vàng đem chia, nữ công nhân suýt mất của

TTO - Với “chiêu” rất cũ là giả vờ đánh rơi vàng giả để người đi đường nhặt được rồi đồng bọn đến đòi ăn chia, một nữ công nhân bị lừa suýt mất của.

Hàng loạt tiệm cầm đồ ở Bình Dương bị lừa cầm vàng giả

TTO - Với thủ đoạn làm dây chuyền với "ruột” bằng đồng nhưng mạ vàng bên ngoài, các đối tượng đã đánh lừa nhiều tiệm cầm đồ để cầm cố với giá cao.

Dùng vàng giả lừa hơn 1,1 tỉ đồng

TT - Lợi dụng nhiệm vụ nhân viên giám định tại cửa hàng, Ngô Văn Tâm đã mua đồ xi mạ vàng và ghi tên giả người cầm đồ để thế chấp, chiếm đoạt của cửa hàng hơn 1,1 tỉ đồng.

Lừa đảo cầm cố 87 gói vàng giả, chiếm hơn 1,1 tỉ đồng

TTO - Nguyên là nhân viên kỹ thuật Công ty SJC Bàn Cờ, lợi dụng uy tín và trách nhiệm được giao, Tâm đã cầm cố 87 gói vàng xi mạ tại chi nhánh công ty SJC Phú Thọ, chiếm đoạt 1,1 tỉ đồng.