18/10/2020 09:10 GMT+7

Thủy Tiên: 'Lỡ thương rồi thì thương luôn, chứ thấy họ như vậy mà bỏ đi thì tội quá'

MY LY
MY LY

TTO - Trong ngày 17-10, ca sĩ Thủy Tiên và Mỹ Tâm và những ca sĩ, diễn viên, người mẫu vẫn tiếp tục trực tiếp đến các rốn lũ miền Trung để cứu trợ cho bà con.

Thủy Tiên: Lỡ thương rồi thì thương luôn, chứ thấy họ như vậy mà bỏ đi thì tội quá - Ảnh 1.

Ca sĩ Thủy Tiên đi trao quà cứu trợ người dân bị bão lụt - Ảnh: NSCC

Đi cứu trợ suốt 4 ngày qua, Thủy Tiên thông báo cô đã quyên góp được 40 tỉ đồng và sẽ tăng cường ủng hộ tiền mặt để người dân khắc phục hậu quả sau bão.

Cô cùng đoàn chèo thuyền đến các xã, huyện ngập sâu ở Thừa Thiên Huế, Quảng Trị. Thủy Tiên trao trực tiếp mỗi nhà vài triệu đồng để đi chợ, cầm cự chờ bão rút.

Đặc biệt, khi đến một ngôi nhà hư hại nặng do bão lũ, Thủy Tiên đề nghị ủng hộ khoảng 50 - 70 triệu đồng để người chủ xây lại nhà.

Cô sẽ chuyển khoản số tiền này để người nhận tránh bị phiền hà hay thất thoát. Chia sẻ về những khó khăn khi cứu trợ, Thủy Tiên nói: "Lỡ thương rồi thì thương luôn. Chứ bây giờ thấy họ như vậy mà bỏ đi thì tội quá".

Trong khi đó, Mỹ Tâm đến các xã Đại Hưng và Đại Lãnh thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để trao quà cho người dân. Nơi cô đến cũng là những vùng ngập sâu, mưa lớn. Thương người dân đi lại vất vả, Mỹ Tâm trò chuyện vui vẻ để truyền sự lạc quan, tích cực.

Mỹ Tâm không công bố số tiền từ thiện dịp này cũng như lịch di chuyển của đoàn. Nhưng những hình ảnh đẹp do cô công bố lên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy ấm áp và được truyền cảm hứng.

Là nghệ sĩ hoạt động từ thiện nhiều năm, MC Đại Nghĩa trích tài khoản An Vui của anh để ủng hộ nhiều đợt hàng tiếp tế trong những ngày qua. Các chuyến hàng của anh liên tiếp được chuyển đến Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Giới nghệ sĩ ở TP.HCM cũng đang tích cực quyên góp ủng hộ miền Trung. Hôm 17-10, Trấn Thành cho biết anh đã quyên được 5,7 tỉ đồng, trong đó 3 tỉ được anh góp cho MC Đại Nghĩa, 1 tỉ góp cho bà Ngọc Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà), phần còn lại góp cho ca sĩ Thủy Tiên.

Còn lại, Lý Hải - Minh Hà, Kỳ Duyên - Minh Triệu, Mỹ Lệ, Hồng Nhung, người mẫu Lê Thúy, á hậu Lệ Hằng… cũng đang kêu gọi quyên góp để sớm có hoạt động cứu trợ vào đầu tuần sau.

Thủy Tiên: Lỡ thương rồi thì thương luôn, chứ thấy họ như vậy mà bỏ đi thì tội quá - Ảnh 2.

Ca sĩ Mỹ Tâm đi trao quà cứu trợ người dân bị bão lụt - Ảnh: NSCC

Văn nghệ sĩ cùng ngôi sao bóng đá vận động hơn 500 triệu đồng

Đây là số tiền vận động được từ trận bóng giao hữu "Chung sức vì miền Trung" tổ chức hôm 15-10.

Trận bóng giao hữu có sự tham gia của các văn nghệ sĩ như Tiến Luật, Long Đẹp Trai, Lâm Vũ, Quách Ngọc Tuyên, Hồ Việt Trung, Huỳnh Phương... và 3 ngôi sao bóng đá Tiến Linh, Tấn Tài và Đông Triều. Dự kiến số tiền này sẽ được gửi tận tay người dân vùng lũ Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vào ngày 20-10.

HOÀI PHƯƠNG

Miền Trung ơi, chúng tôi đã đến đây...! Miền Trung ơi, chúng tôi đã đến đây...!

TTO - Ngày 17-10, Huế, Quảng Trị vẫn mưa tầm tã, trên quốc lộ 1, tỉnh lộ nước lũ mấp mé tràn bờ, rất nhiều xe tải với những dòng chữ “Hướng về miền Trung”, “Đường về miền Trung”, “Thương về miền Trung”… nối đuôi nhau, ngược xuôi vào các rốn lũ.

MY LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên