Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Thụy Điển bắt một người mẹ nghi giam cầm con trai hàng chục năm

02/12/2020 19:18 GMT+7

TTO - Một phụ nữ nay đã 70 tuổi ở Thụy Điển vừa bị bắt vì tình nghi giam cầm con trai trong nhà trong hàng chục năm trời.

Thụy Điển bắt một người mẹ nghi giam cầm con trai hàng chục năm - Ảnh 1.

Tòa nhà và căn hộ của hai mẹ con - Ảnh: AFP

Phát ngôn viên cảnh sát Stockholm Ola Osterling nói với hãng tin AFP rằng người đàn ông đã "bị nhốt trong một thời gian rất dài", tại căn hộ ở ngoại ô phía nam Stockholm. Tuy nhiên, cảnh sát từ chối bình luận về các báo cáo của truyền thông địa phương cho rằng người này đã bị giam giữ trong 28 năm.

Những người hàng xóm cho biết họ đã không gặp người đàn ông đó (hiện 41 tuổi) trong rất nhiều năm.

Tove Boman, 24 tuổi, sống ở nhà bên cạnh, nói với hãng tin AFP rằng cô mới chỉ nhìn thấy người mẹ.

"Tôi lớn lên ở đây nên tôi biết bà ấy là ai. Bà ấy hơi kỳ lạ", Tove cho biết.

Các tờ báo địa phương ExpressenAftonbladet đưa tin rằng người phụ nữ cho con trai nghỉ học vào năm cậu bé 12 tuổi và nhốt cậu bé trong nhà kể từ đó.

Một người thân giấu tên đã tìm thấy cậu bé - nay đã trưởng thành - vào chủ nhật vừa qua (29-11) sau khi người mẹ được đưa đến bệnh viện, theo tờ Expressen.

Người đàn ông được tìm thấy trong tình trạng nhiễm trùng với nhiều vết lở loét ở chân, hầu như không thể đi lại và không còn răng, khiến khả năng nói bị hạn chế.

Phát ngôn viên cảnh sát Osterling không đi sâu vào bình luận các chi tiết đó mà chỉ cho biết người đàn ông đang ở bệnh viện và các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Các phương tiện truyền thông cho rằng người mẹ đã quá bảo vệ người con trai thứ hai sau khi mất đứa con đầu lòng khi cậu bé lên 3 tuổi.

Một người họ hàng của hai mẹ con cho biết căn hộ của họ nằm trong một tòa nhà thấp của tầng lớp lao động, trông như đã không được dọn dẹp trong nhiều năm.

"Có nước tiểu, bụi bẩn, có mùi hôi thối", người này nói với tờ Expressen.

"Tôi bị sốc, đau khổ nhưng đồng thời cũng nhẹ nhõm. Tôi đã chờ ngày này suốt 20 năm".

Hàng xóm Kenth Svedberg cho biết anh cảm giác được "mùi khó chịu" tỏa ra từ căn hộ đó nhưng không ngờ lại có chuyện như vậy xảy ra.

Nhiều người hàng xóm thắc mắc sao không có dịch vụ xã hội, trường học hay bất kỳ cơ quan chức năng nào tới kiểm tra trong nhiều năm.

"Làm sao bạn biết được chuyện gì xảy ra sau những cánh cửa đóng kín? Thật khủng khiếp, không thể tin đây là sự thật", một người hàng xóm nói.

Úc giải cứu phụ nữ gốc Việt bị cưỡng hiếp và giam cầm suốt bốn ngày Úc giải cứu phụ nữ gốc Việt bị cưỡng hiếp và giam cầm suốt bốn ngày

TTO - Một người đàn ông ở bang Victoria (Úc) bị cáo buộc liên tục cưỡng hiếp và đánh đập một phụ nữ người Việt suốt bốn ngày giam giữ cô.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận