Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong hiến máu, nghệ sĩ nỗ lực giúp người khó khăn trong mùa dịch

06/08/2021 17:45 GMT+7

TTO - Ca khúc thất tình '3107-3' dẫn đầu top thịnh hành YouTube; Thầy giáo 9X hát ca ngợi tình người Sài Gòn; Thúy Diễm, Lương Thế Thành hiến máu; Nghệ sĩ nỗ lực làm thiện nguyện... là những thông tin được quan tâm ngày 6-8.

Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong hiến máu, nghệ sĩ nỗ lực giúp người khó khăn trong mùa dịch - Ảnh 1.

Vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành hào hứng khoe quà nhận được sau khi hiến máu

* Vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong đi hiến máu

Trước tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, nhiều bệnh viện tại TP.HCM liên tục kêu gọi, vận động mọi người đi hiến máu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức buổi hiến máu ngay tại chung cư nơi mình sinh sống; vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành đã nhanh chóng đăng ký.

Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong hiến máu, nghệ sĩ nỗ lực giúp người khó khăn trong mùa dịch - Ảnh 2.

Lương Thế Thành, Thúy Diễm trong buổi hiến máu sáng 6-8

Tới sáng 6-8, cả hai bắt đầu "cùng nhau làm điều tích cực trong thời điểm khó khăn này". Chia sẻ về hành động của mình, Thúy Diễm cho biết:

"Thanh niên chúng ta vẫn là nguồn lực mạnh mẽ nhất vào lúc này mà đúng không? Các bệnh viện đang thiếu máu 0 nghiêm trọng, may quá cả 2 đứa mình đều máu 0. Sáng nay thấy ấm lòng quá vì người xếp hàng hiến máu cũng rất đông, tín hiệu vui mừng cho những bệnh nhân vào lúc này".

* Ca khúc thất tình 3107-3 dẫn đầu top trending YouTube hạng mục mới nhất

Sản phẩm âm nhạc với cái tên toàn chữ số 3107-3 của W/n, Nâu, Duongg và Titie đang gây sốt trên mạng xã hội với sự kết hợp, pha trộn giữa ballad, rap và EDM.

Tính đến ngày 6-8, MV 3107-3 đã đạt 6,9 triệu lượt xem trên YouTube và leo lên hạng 1 của top thịnh hành YouTube hạng mục các video mới nhất.

'3107-3' của W/n, Nâu, Duongg, Titie - Nguồn: W/n

3107-3 nằm trong loạt sản phẩm 3107 gồm có 3 bài đã ra mắt khán giả. Giải thích về cái tên tác phẩm, tác giả của dự án - W/n cho biết 3107 được viết vào ngày 31-7-2019, khi một người bạn thân lên đường sang Mỹ du học và tâm trạng của chàng trai này trở nên rối bời, u ám.

Còn 3107-23107-3 nói về những cảm xúc, câu chuyện của cá nhân W/n trong các giai đoạn tiếp theo. Hiện tại, các ca khúc nằm trong dự án này đã đạt khoảng 75 triệu lượt xem trên YouTube.

* Thầy giáo 9X Thái Dương hát về tình người Sài Gòn

Sau Sài Gòn tôi sẽ, Thái Dương tiếp tục sáng tác và thể hiện thêm ca khúc Thành phố gì kỳ! có nội dung ca ngợi lòng tốt của người Sài Gòn khi sẵn sàng giúp đỡ, san sẻ cho nhau từng hộp cơm, bó rau trong thời dịch.

'Thành phố gì kỳ!' của Thái Dương - Nguồn: TG9X Thái Dương

Thái Dương cho biết anh thực hiện ca khúc trong một ngày. Vẫn với tiếng đàn guitar quen thuộc, anh mang đến những lời ca tràn đầy sự lạc quan và gợi nhắc người nghe những hình ảnh đáng quý về tình người Sài Gòn trong thời điểm khó khăn hiện tại:

"Thành phố gì kỳ / Quán cơm hay quán mì / Mình kêu thêm dĩa rau sao không tính tiền thêm phí / Thành phố gì kỳ / Trà đá cho free / Giữa trời chang chang cho ai kia đi ngang vơi đi lo toan / Thành phố gì kỳ / Hễ ai thiếu gì / Thì hộp cơm, hay bó rau, ai ai sẻ chia đâu cần suy nghĩ...".

* Nghệ sĩ vẫn nỗ lực giúp người khó khăn trong mùa dịch

Hoa hậu Tiểu Vy cùng Phương Anh, Mai Phương... vừa trao 50 tấn gạo, 10.000 phần quà gửi tặng bà con trong khu phong tỏa ở TP.HCM và Bình Dương.

Diễn viên Hồ Bích Trâm cũng đang tiếp tục nỗ lực kêu gọi quyên góp để hỗ trợ lương thực, thực phẩm tới người dân Quảng Ngãi đang sinh sống tại TP.HCM. Trong ngày 6-8, cô đã trao tổng cộng 1 tấn gạo, 100 thùng mì tôm và 700kg rau.

Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong hiến máu, nghệ sĩ nỗ lực giúp người khó khăn trong mùa dịch - Ảnh 5.

Diễn viên Hồ Bích Trâm trong đợt trao thực phẩm ngày 6-8

Từ An Giang, sau khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của sinh viên, người dân, Huỳnh Lập đã gửi nhiều phần quà gồm gạo, mì, sữa, trứng tới những ai đang cần.

Anh cũng liên hệ với Đại học An Giang để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 100 sinh viên. Ngoài ra, diễn viên hài còn gửi 200 bộ đồ bảo hộ đến các tình nguyện viên đang ở tuyến đầu chống dịch tại quê nhà.

Lời ca viết tặng con của chàng rapper lần đầu làm cha ngay những ngày còn dịch Lời ca viết tặng con của chàng rapper lần đầu làm cha ngay những ngày còn dịch

TTO - Én Vàng 2021 có nhiều thay đổi vì dịch COVID-19; Đông Hùng trở lại với 'Hoàng hôn tháng 8'; Bộ phim cuối cùng của Cao Dĩ Tường trước khi mất; Lời ca viết tặng con của rapper trong thời dịch... là những thông tin được quan tâm ngày 5-8.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận