Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Thùy Chi lại gây thương nhớ bằng bản ballad ‘Dù mưa thôi rơi’

27/11/2019 19:40 GMT+7

TTO - Giọng ca ‘Giấc mơ trưa’ chọn sáng tác của Đinh Mạnh Ninh cho lần trở lại vì thời gian này Thùy Chi bảo cô đang rất thích một bài hát về mưa. ‘Dù mưa thôi rơi’ đang được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui.

Dù Mưa Thôi Rơi | Thùy Chi | MV Trailer

Bài hát chuyển tải câu chuyện hai người yêu nhau cùng ngữ cảnh là những cơn mưa. Chuyện tình thật đẹp ấy đến lúc phải dừng lại nhưng vẫn không thể ngăn được những hạt mưa "đánh thức" nỗi nhớ nhung trong lòng mỗi người.

Vì sao ngoài trời đã tạnh nhưng cơn mưa trong tâm hồn của hai người vẫn chưa dứt? Từng giọt tí tách rơi không thể làm phai mờ hình ảnh của anh trong em?

"Thương anh lâu nay mưa vẫn đợi ngóng anh về. Để thấy nhau, để hát cho nhau bài ca đã cũ…". Điều còn đọng lại giữa em và anh là nỗi nhớ da diết rất ư là con gái "Ngước lên nhìn mây trắng bay. Chiều nay mưa đã thôi không rơi. Cớ sao trong lòng em vẫn mưa".

Thùy Chi lại gây thương nhớ bằng bản ballad ‘Dù mưa thôi rơi’ - Ảnh 2.

Ảnh: NhacCuaTui

Với giọng hát trong trẻo tự sự, cùng những trường đoạn vút cao, tác phẩm được nhiều người yêu nhạc đánh giá là chính nhạc sĩ đã "đo ni đóng giày" dành riêng cho Thùy Chi.

Cô cho biết đây là bài hát cũ được Đinh Mạnh Ninh viết từ lâu rồi nhưng gần đây cô mới thu âm. Nữ ca sĩ muốn khán giả tự cảm nhận bài hát bởi trong mỗi người luôn có một góc dành cho ký ức.

Thùy Chi lại gây thương nhớ bằng bản ballad ‘Dù mưa thôi rơi’ - Ảnh 3.

Ảnh: NhacCuaTui

Nhìn bên ngoài thì MV này đơn giản, nhưng nó là một MV 4K oneshot bằng máy ARRI và các thiết bị chiếu sáng chuyên dụng của điện ảnh.

Để đạt được sự đơn giản ấy thì mọi thứ phải được chuẩn bị kỹ càng. Toàn bộ MV được thực hiện chỉ bằng một cú máy. Việc này đòi hỏi quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu trong quá trình quay bị lỗi thì phải quay lại từ đầu.

Thùy Chi lại gây thương nhớ bằng bản ballad ‘Dù mưa thôi rơi’ - Ảnh 4.

Ảnh: NhacCuaTui

Có thể khán giả chờ đợi lần comeback này của Thùy Chi hơi lâu nhưng ‘Dù mưa thôi rơi’ đủ làm thỏa nỗi nhớ giọng hát đã làm thổn thức biết bao trái tim yêu nhạc.

Ca khúc hứa hẹn sẽ chiếm top view trên NhacCuaTui trong thời gian ngắn sắp tới.

Thùy Chi hát về thời thanh xuân trong Thùy Chi hát về thời thanh xuân trong 'Thay lời muốn nói'

TTO - Ngoảnh nhìn sân trường ngày có nắng - chủ đề của 'Thay lời muốn nói' tháng 7 này - là những câu chuyện và ca khúc đầy cảm xúc về một thời áo trắng mộng mơ.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận