07/03/2022 15:35 GMT+7

Thương tiếc tổng giám đốc Dương Thanh Tùng - một lãnh đạo tài giỏi, hiền lành và hòa đồng...

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Trước sự ra đi đột ngột của ông Dương Thanh Tùng - tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc thương cho một lãnh đạo 'tài giỏi, hiền lành và hòa đồng...'.

Thương tiếc tổng giám đốc Dương Thanh Tùng - một lãnh đạo tài giỏi, hiền lành và hòa đồng... - Ảnh 1.

Nhà báo Dương Thanh Tùng - tổng giám đốc HTV - đột ngột ra đi ở tuổi 55 - Ảnh: HTV

Trên Facebook hôm nay (7-3) rất nhiều người đã bày tỏ thương tiếc với nhà báo Dương Thanh Tùng. Bạn Hoàng Hiệp viết: "Kính tiễn và vô cùng thương tiếc người anh lớn đáng kính của HTV, là người thầy "khó tính" với lớp phóng viên trẻ HTV."

Anh Đặng Hoàng viết: "Sáng nay, nhận tin: Dương Thanh Tùng, tổng giám đốc HTV, ra đi vì đột quỵ. Tùng giỏi, hiền, hoà đồng, nhẹ nhàng… ai cũng quý mến.".

Bạn Huỳnh Văn chia sẻ: "Phó giám đốc rồi giám đốc HTV - một đài truyền hình lớn - nhưng anh Tùng luôn hoà đồng, thân mật, khiêm nhường khi tiếp xúc, làm việc với đồng nghiệp các đài bạn. Tiếc thương Anh!".

Nhà báo Dương Thanh Tùng sinh ngày 9-5-1968 tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Ông hiện là bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM (HTV).

Ông từng được khen thưởng Huân chương Lao động hạng ba; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen của thành phố, bộ, ngành.

Năm 2016, ông Dương Thanh Tùng trở thành tổng giám đốc HTV trong giai đoạn đài truyền hình này gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi nhận nhiệm vụ, ông đã có một loạt thay đổi nhân sự, và làm mới HTV trên nhiều phương diện.

Giờ phát sóng được sắp xếp lại, các chương trình game show được cải tiến và gần hơn với giới trẻ. HTV dần "thay da đổi thịt", trở lại là kênh truyền hình phía Nam được đông đảo khán giả đón xem sau một thời gian dài xuống dốc.

Nổi bật nhất trong giai đoạn này là lĩnh vực thể thao. Năm 2018, HTV đã phát sóng World Cup sau nhiều năm vắng bóng. Giải đua xe đạp Cúp truyền hình HTV được duy trì thường xuyên. 

Năm 2020, trong lúc dịch COVID-19 gây khó khăn cho các giải đấu thể thao, HTV đã tổ chức thành công giải đua xe đạp, được báo chí nước ngoài chú ý, ngợi khen. Giải đua xe ô tô, mô tô địa hình HTV Challenge Cup do HTV khởi xướng đã tổ chức được 3 mùa, gặt hái nhiều thành công...

Thương tiếc tổng giám đốc Dương Thanh Tùng - một lãnh đạo tài giỏi, hiền lành và hòa đồng... - Ảnh 2.

Ông Dương Thanh Tùng

Năm 2021, HTV là một trong những đơn vị phát động chiến dịch quyên góp ủng hộ mua vắc xin thông qua quỹ Chung một tấm lòng với mục tiêu hỗ trợ Chính phủ mua vắc xin ngừa COVID-19, được sự ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân...

Dù cải tổ khá nhiều nội dung, nhưng dưới thời ông Dương Thanh Tùng, những chương trình mang đậm nghệ thuật truyền thống như Vầng trăng cổ nhạc, Ngân mãi chuông vàng, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ... vẫn được duy trì dù gặp không ít khó khăn.

Ông từ trần lúc 1h30, ngày 7-3-2022, hưởng dương 55 tuổi.

Linh cữu quàn tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Lễ viếng lúc 7h30 ngày 8-3-2022. Lễ truy điệu lúc 7h30 ngày 10-3-2022. Lễ động quan lúc 8h ngày 10-3-2022.

Sau đó an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP.HCM.

CHIA BUỒN

Được tin nhà báo Dương Thanh Tùng, sinh ngày 9-5-1968 tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM, từ trần lúc 1h30, ngày 7-3-2022 (nhằm mùng 5 tháng 2 năm Nhâm Dần), hưởng dương: 55 tuổi.

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ thành kính chia buồn cùng gia đình nhà báo Dương Thanh Tùng và tập thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Đài truyền hình TP.HCM.

BAN BIÊN TẬP BÁO TUỔI TRẺ

Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM đột ngột qua đời do nhồi máu cơ tim Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM đột ngột qua đời do nhồi máu cơ tim

TTO - Đài truyền hình TP.HCM (HTV) vừa xác nhận ông Dương Thanh Tùng - tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM - đã đột ngột qua đời do nhồi máu cơ tim.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên