Thưởng thức ẩm thực và những bộ phim đặc sắc của Argentina

28/11/2018 16:41 GMT+7

Tuần lễ phim Argentina được tổ chức vào ngày 3, 4/12 tại Trung tâm Trao đổi Văn hóa Pháp (IDECAF), số 31 Thái Văn Lung, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thưởng thức ẩm thực và những bộ phim đặc sắc của Argentina - Ảnh 1.

Món Chimichurri trong ẩm thực Argentina. Ảnh: thedailymeal.com

Công chúng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp thưởng thức ẩm thực và những bộ phim độc đáo của nền điện ảnh Argentina trong Tuần lễ Argentina tại Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 3-9/12 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina (1973-2018).

Cụ thể, có bốn bộ phim sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Tuần lễ phim Argentina được tổ chức vào ngày 3, 4/12 tại Trung tâm Trao đổi Văn hóa Pháp (IDECAF), số 31 Thái Văn Lung, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Những bộ phim này thuộc các thể loại: hành động, hài, hoạt hình và hài kịch đen.

Đại diện ban tổ chức cho biết, "Những mẩu chuyện điên rồ" là tác phẩm nổi bật nhất trong số bốn bộ phim được lựa chọn trình chiếu lần này. Tác phẩm đã lọt vào danh sách đề của giải Oscar cho Phim nước ngoài hay nhất năm 2015.

Đây là lần thứ ba Tuần lễ phim Argentina được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình miễn phí vé vào cửa.

Bên cạnh đó, Tuần lễ ẩm thực Argentina sẽ được tổ chức từ ngày 5-9/12 tại Nhà hàng Chat Chat - Hotel Equatorial (số 242 Trần Bình Trọng, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tham gia của Đại sứ Ẩm thực Argentina Alberto Curia.

Tại đây, Đại sứ Ẩm thực Alberto Curia sẽ đích thân đứng bếp và chế biến những món đặc sản của đất nước Argentina. Ngoài ra, thực khách cũng cso thể thưởng thức những ly rượu vang trứ danh cùng nhiều vũ điệu tango quyến rũ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Tuần lễ Argentina 2018 do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Argentina tới công chúng Việt Nam./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận