14/01/2023 15:26 GMT+7

Nhiều bệnh viện tại TP.HCM thưởng Tết từ 12 - 100 triệu đồng/người

Tại TP.HCM, nhiều bệnh viện cho biết gặp nhiều khó khăn năm 2022, nhưng bệnh viện cũng đã cố gắng "chắt chiu" để thưởng Tết cho nhân viên y tế cao nhất có thể.

Nhiều bệnh viện tại TP.HCM thưởng Tết từ 12 - 100 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định chụp hình đón xuân tại bệnh viện - Ảnh: THU HIẾN

Bà Nguyễn Thị Phan Thúy - phó giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM - cho biết năm 2023, tiền thưởng Tết cho toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện là 70 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, còn có tiền lương tháng thứ 13, tiền hỗ trợ từ nghị quyết 03 của Chính phủ và các khoản thưởng cuối năm khác. Tổng cộng các khoản thưởng, nhân viên y tế có tiền thưởng cao nhất khoảng 100 triệu đồng.

"Năm 2020, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bệnh viện đối diện nhiều khó khăn nên mỗi người được thưởng Tết 50 triệu đồng, năm 2021 là 20 triệu đồng… Năm nay bệnh viện chúng tôi thưởng bù cho nhân viên y tế với mỗi người là 70 triệu đồng, chưa kể những khoản khác.

Đây là sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng của lãnh đạo bệnh viện, giúp nhân viên y tế của bệnh viện có một cái Tết đoàn viên, ấm no, hạnh phúc sau đại dịch COVID-19", bà Thúy nói.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến - phó giám đốc bệnh viện - cho biết bệnh viện là đơn vị cơ sở y tế đầu tiên trên địa bàn TP.HCM tính lương cho nhân viên y tế triển khai đánh giá hiệu quả công việc bằng hệ thống KPI (chỉ số đo lường hiệu quả công việc, đánh giá những mục tiêu được lượng hóa dựa trên mục tiêu chiến lược của bệnh viện).

Tùy theo năng suất làm việc, sự cống hiến của nhân viên y tế trong suốt một năm 2022 vừa qua thế nào sẽ có mức thưởng Tết khác nhau.

Theo đó, tổng số tiền thưởng tết tại bệnh viện thấp nhất là 12 triệu đồng/người, và cao nhất là 20 triệu đồng/người.

Bác sĩ Tiến cho biết thêm, bệnh viện tự chủ một phần và tiền thưởng Tết cho nhân viên y tế được trích từ nguồn thu của bệnh viện. So với những năm gần đây, số tiền thưởng Tết năm 2023 này được "nhích" vài triệu đồng và tiền này cũng phụ thuộc vào chỉ số KPI.

"Bất kể nhân viên y tế hay lãnh đạo chúng tôi đều rất muốn khoản tiền thưởng Tết cao nhưng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bệnh viện có những giải pháp đột phá, gia tăng lượng khách hàng đến bệnh viện, đúng quy định pháp luật…", bác sĩ Tiến chia sẻ.

Bác sĩ Võ Hồng Minh Công - phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM - cho biết mức thưởng Tết cho các nhân viên y tế của bệnh viện cao hơn 1 triệu đồng so với năm 2022. Mức thưởng trung bình cho nhân viên y tế là 14-15 triệu đồng, thưởng Tết theo hệ số lương và thâm niên làm việc tại bệnh viện.

"Năm nay, việc thưởng Tết cũng được xem là một nỗ lực của bệnh viện. Thực sự, đến hết quý 3 bệnh viện đang rất lo lắng vì gặp nhiều khó khăn, không biết còn tiền để thưởng cho nhân viên y tế hay không. Nhưng đến quý 4 do số lượng bệnh nhân tăng lên, bệnh viện cũng cố gắng để "gói ghém" thưởng cho nhân viên", bác sĩ Công cho hay.

Tương tự, ông Trần Văn Khanh - giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) - cho hay mức thưởng Tết trung bình nhân viên y tế bệnh viện khoảng 14-15 triệu đồng, tương tự mức lương thưởng các năm khác.

Mặc dù bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2022, nhưng cũng đã cố gắng thưởng Tết cho nhân viên y tế cao nhất có thể.

Nghĩ về những người không có thưởng TếtNghĩ về những người không có thưởng Tết

Vậy là năm 2022 đầy khó khăn đã đi qua và năm 2023 với những hứa hẹn sẽ còn khó khăn hơn đã bước đến. Dẫu gì thì những ngày cuối năm - đầu năm vẫn kéo theo bao nhiêu chộn rộn, rộn ràng, nhất là khi Tết âm lịch cũng đã đến sát sau lưng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận