Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Thưởng nóng nữ sinh lớp 9 và anh thợ làm bảng quảng cáo dũng cảm bắt trộm

31/03/2021 17:52 GMT+7

TTO - Anh Thanh An và em Hải Yến đã bắt được 2 nghi phạm trộm túi xách trong xe hơi cùng tang vật và giao cho công an phường.

Thưởng nóng nữ sinh lớp 9 và anh thợ làm bảng quảng cáo dũng cảm bắt trộm - Ảnh 1.

Lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào an ninh bảo vệ Tổ quốc và Công an thành phố Long Xuyên đã trao tặng giấy khen của giám đốc Công an tỉnh An Giang và tiền thưởng cho em Hải Yến và anh An - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 31-3, Công an thành phố Long Xuyên, An Giang phối hợp cùng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh tổ chức "thưởng nóng" cho em Lý Hải Yến (16 tuổi, học sinh lớp 9A6 Trường THCS Nguyễn Huệ) và anh Trương Thanh An (27 tuổi, ngụ phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên) vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước đó, khoảng 15h50 chiều 18-3, anh Nguyễn Đức Thiện chạy xe hơi 7 chỗ chở theo anh Nguyễn Trung Nghĩa và 5 người khác. Khi đến khu vực khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, mọi người xuống xe mua nước uống và đi vệ sinh.

Lúc này, anh Nghĩa để 1 túi xách bên trong có điện thoại iPhone 11 Pro Max và iPhone 7 Plus trên xe. 

Lát sau, Ngô Hoàng Phi (31 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh) chạy xe máy chở theo vợ là Phạm Thị Ngọc Minh (24 tuổi) chạy ngang qua. Phát hiện xe 7 chỗ không có người trông coi, Phi dừng xe, đi đến mở cửa lấy túi xách của anh Nghĩa.

Anh Thiện phát hiện liền tri hô và đuổi theo. Phi và Minh chạy một đoạn thì va quẹt với xe khác, ngã xuống đường.

Lúc này, anh Trương Thanh An đang thi công làm bảng quảng cáo gần đó liền đuổi theo bắt được Phi. Còn Minh bị em Lý Hải Yến phối hợp với anh Thiện bắt giữ cùng tang vật và giao cho công an phường.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần phòng chống tội phạm của anh An và em Yến, giám đốc Công an tỉnh quyết định tặng giấy khen đột xuất cho anh An và em Yến.

Dịp này, Công an thành phố Long Xuyên cũng thưởng nóng cho anh An và em Yến 1 triệu đồng/người từ Quỹ phòng chống tội phạm của thành phố.

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận