Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

'Thưởng nóng' 150 triệu đồng cho Ban chuyên án bắt trên 30kg ma túy vùng biên giới

23/04/2019 19:11 GMT+7

TTO - Ngày 23-4, Bộ Công an và UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ “thưởng nóng” cho các đơn vị tham gia chuyên án bắt hơn 30kg ma túy tổng hợp vào ngày 13-4 vừa qua tại biên giới An Giang.

Thưởng nóng 150 triệu đồng cho Ban chuyên án bắt trên 30kg ma túy vùng biên giới - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình - quyền chủ tịch UBND tỉnh An Giang - trao tặng bằng khen cho Đại tá Nguyễn Tấn Phước - phó giám đốc Công an tỉnh, trưởng ban chuyên án - Ảnh: CAAG

Tại buổi lễ, Bộ Công an đã trao thư khen và thưởng nóng 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong chuyên án. 

Dịp này, UBND tỉnh An Giang cũng tặng bằng khen và "thưởng nóng" 150 triệu đồng cho ban chuyên án vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 16h ngày 13-4, Du Quốc Cường (29 tuổi, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Trình Công Nghĩa (41 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) chạy xe từ Camphuchia qua biên giới để vào tỉnh An Giang.

Khi 2 người này vừa qua bến đò Đồng Ky (xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang) thì bị các lực lượng Bộ Công an, Công an tỉnh, Tổng cục Hải quan ập vào bắt giữ khi đang vận chuyển  khoảng 26,6kg nghi là ma túy. 

Qua kiểm đếm ban đầu, có 8,2kg viên nén nghi là ma túy tổng hợp và 18,4kg nghi là ma túy đá.

Thưởng nóng 150 triệu đồng cho Ban chuyên án bắt trên 30kg ma túy vùng biên giới - Ảnh 2.

Đối tượng Du Quốc Cường (áo trắng sát áo đỏ) bị bắt vào chiều 13-4 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngay trong đêm 13-4, ba tổ công tác đồng loạt bắt khẩn cấp các đối tượng liên quan tại TP.HCM gồm: Nguyễn Thanh Phượng (52 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM), Nguyễn Thanh Hải (41 tuổi, ngụ quận 8,TPHCM ) và SLiển Tuyên Khoa (33 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM).

Khám xét chỗ ở của 3 nghi phạm này, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ được 6.850 viên nén nghi là ma túy tổng hợp, 1kg nghi là ma túy đá và một số đồ vật, tài sản liên quan.

Đến thời điểm này, ban chuyên án đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, thu hơn 30 kg ma túy tổng hợp, gồm: 11,3 kg madma (thuốc lắc), 17,8 kg methamphetamine (ma túy đá), 2 kg ketamine, 11.170 USD, 53 triệu đồng, 1 ôtô, 1 cân điện tử, 8 điện thoại di động và 4 xe máy… Tất cả số ma túy trên đều được cất giấu trong các gói trà và thực phẩm chức năng để ngụy trang.

Thưởng nóng 150 triệu đồng cho Ban chuyên án bắt trên 30kg ma túy vùng biên giới - Ảnh 3.

Chuyên án triệt phá bắt giữ trên 30kg ma túy tổng hơp các loại và được ngụy trang rất tinh vi được xem là số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở An Giang bị bắt giữ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đây là chuyên án được Bộ Công an, Tổng cục Hải quan và Công an tỉnh An Giang xác lập mật phục nhiều ngày mới bắt được. Đây được xem là chuyên án bắt giữ vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở An Giang.

Hiện ban chuyên án đang chỉ đạo các lực lượng chức năng, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Cảnh sát Hoàng gia Campuchia điều tra mở rộng chuyên án.

Bắt thêm 3 người trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM Bắt thêm 3 người trong đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM

TTO - Ngoài 2 đối tượng bị bắt hôm qua tại An Giang, Ban chuyên án đã đến TP.HCM khám xét và bắt thêm 3 đối tượng liên quan trong đường dây vận chuyển 26,6kg nghi ma tuy từ Campuchia về TP.HCM để tiêu thụ.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận