Tag: thương mại tự do

Bộ Tài chính kiến nghị cân nhắc giảm 50% phí trước bạ ô tô trong nước

Bộ Tài chính đề xuất cân nhắc việc giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, lo ngại việc này có thể vi phạm cam kết quốc tế.

Đà Nẵng thí điểm lập khu thương mại tự do, khác gì khu chế xuất?

Đà Nẵng được thí điểm thành lập khu thương mại tự do. Đây là mô hình không mới trên thế giới nhưng lần đầu tiên áp dụng ở nước ta.

Chọn vị trí làm khu thương mại tự do Đà Nẵng, có đề xuất lấn biển

Đà Nẵng đã khảo sát và đề xuất 4 vị trí thành lập khu thương mại tự do gắn với cảng Liên Chiểu, trong đó có vị trí đề xuất lấn biển tại vịnh Đà Nẵng.

Đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc gia nhập CPTPP của Anh, doanh nghiệp Việt có cơ hội và thách thức gì?

Việc phê chuẩn văn kiện gia nhập CPTPP của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra những thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội: Đà Nẵng sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa nếu có cơ chế mở

Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) cho rằng để thí điểm khu thương mại tự do phát triển được, cần phải phân cấp trọn gói cho Đà Nẵng thực hiện.

Với Mỹ, thương mại tự do đã chết

TTCT - Những chính sách bảo hộ sản xuất và tấn công thương mại tự do đang diễn ra quyết liệt nhất từ chính thành trì của chủ nghĩa tự bản thị trường tự do.

Tin tức sáng 4-3: Thí điểm mở khu thương mại tự do ở Đà Nẵng; Giá cà phê lập đỉnh mới

Tin tức đáng chú ý: Thành lập Sở An toàn thực phẩm, khu thương mại tự do Đà Nẵng; Giá cà phê tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ tiếp tục tăng phá đỉnh, chạm mốc 86.000 đồng/kg; Kỹ thuật cắt tách dưới niêm mạc điều trị ung thư đại trực tràng...

Đề xuất trình đề án thí điểm khu thương mại tự do Cái Mép Hạ

Chiều 2-1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để nghe các báo cáo, đề xuất của tỉnh này. Trong đó có đề xuất trình đề án thí điểm khu thương mại tự do Cái Mép Hạ.

Việt Nam là đối tác hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Omer Bolat trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 29-11.

Làm gì để logistics vùng Đông Nam Bộ phát triển?

Chiều 8-9, diễn đàn ‘Liên kết phát triển logistics - Động lực tăng trưởng kinh tế vùng Đông Nam Bộ’ được tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Diễn đàn đã ghi nhận nhiều ý kiến xác đáng để ngành logistics của vùng phát triển xứng với tiềm năng, vai trò.