Tag: thượng đỉnh G20

Tổng thống Indonesia Joko Widodo xuống chợ 'đo' lạm phát, dân Bali cuồng nhiệt đón mừng

TTO - Theo chân Tổng thống Joko Widodo xuống một khu chợ truyền thống ở Bali để tìm hiểu 'dân tình', phóng viên Tuổi Trẻ được trực tiếp chứng kiến tình cảm của người dân địa phương dành cho người được họ gọi thân mật là "bapak".

Tổng thống Hàn Quốc, ngoại trưởng Nga rời G20 sớm

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời Bali trong đêm 15-11, ngay sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, dù còn một ngày nữa G20 mới kết thúc. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng rời G20 trong cùng đêm.

Dự thảo tuyên bố G20 'chỉ trích gián tiếp' Nga vì gây chiến ở Ukraine

TTO - Dự thảo tuyên bố G20 mà phóng viên Tuổi Trẻ tiếp cận được sáng 16-11 đã gián tiếp chỉ trích Nga bằng việc nhắc đến nghị quyết lên án Matxcơva mà Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 2-3.

G20: Tổng thống Indonesia kêu gọi chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, sống có trách nhiệm

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã nói tiếng Anh để chuyển tải những thông điệp quan trọng đến các nhà lãnh đạo thế giới. Ông nhấn mạnh các nước không chỉ có trách nhiệm với dân mình mà còn cả nhân loại, nên hãy tính đến lợi ích của nước khác.

Dàn lãnh đạo quyền lực thế giới quy tụ tại Bali, Indonesia căng mình đảm bảo an ninh

TTO - Vì Hội nghị G20 năm nay được tổ chức trên đảo Bali nên nước chủ nhà Indonesia đã chuẩn bị cả phương án cho tình huống xấu nhất là phải sơ tán các đoàn đại biểu bằng cả đường biển.

Tổng thống Nga chưa quyết định dự họp G20 'trực tiếp hay trực tuyến'

TTO - Nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh G20 Indonesia đã gửi lời mời tới cả Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky, bất chấp sức ép từ các nước phương Tây kêu gọi loại người đứng đầu nước Nga.

Nhóm G20 ủng hộ quy trình khẩn cho vắc xin chỉ còn 100 ngày

TTO - Lãnh đạo G20 ủng hộ việc rút ngắn thời gian phát triển vắc xin, các phương pháp điều trị, chẩn đoán bệnh an toàn và hiệu quả từ 300 ngày xuống còn 100 ngày nếu một đại dịch mới xảy ra trong tương lai.

Mỹ - Trung đổi nơi đàm phán, mong cơ hội mới

TTO - Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc bắt đầu vòng đàm phán mới dài hai ngày tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ hôm nay (30-7).

Tổng thống Trump khẳng định tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam

TTO - Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bên lề sự kiện G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân Việt Nam và luôn ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nhóm nhạc lão bà Nhật 'quậy tưng' đón thượng đỉnh G20

TTO - Để khuấy động không khí trước thượng đỉnh G20, một nhóm nhạc thần tượng gồm các bà lão ở thành phố Osaka, Nhật Bản đã tung video ca nhạc cực kỳ sống động và đáng yêu.