Tag: thương con

Mẹ bỉm sữa hạnh phúc khi con gái lớn hiểu chuyện

Biểu cảm ấm áp của con gái lớn dành cho em khiến người mẹ vừa hạnh phúc vì xúc động, vừa thương con nhiều hơn.

Thương con thì thương cho trót

Linh - tên nhân vật đã thay đổi - được ba mẹ cưng chiều hết mực vì là công chúa duy nhất của gia đình. Tuy nhiên, càng lớn Linh càng thấy mình là 'con trai' thứ thiệt.

Tập thương... một tình yêu

TTO - Bạn nhiều lần nói "nếu không phải vì thương con, mình chắc bỏ chồng lâu rồi. Vì thương con nên mình tập thương chồng, mỗi ngày một chút".

Thương con ai kể tháng ngày - Kỳ 2: 'Gà trống' nuôi 3 người con bị chất độc da cam

TTO - Trên nền gạch, ba người con bệnh tật tay chân cứng đơ, nằm bất động với gương mặt ngờ nghệch. Người cha già âu yếm, chăm chút đút từng muỗng cơm cho con, thỉnh thoảng ông lại đưa tay cạy miệng vì sợ con mình cắn lưỡi.

Thương con ai kể tháng ngày - Kỳ 1: Bao ve chai của mẹ già

TTO - Cụ bà tuổi xế chiều vẫn ngày ngày đi nhặt rác nuôi con tâm thần. Người mẹ trẻ thì tặng gan cứu máu thịt của mình. Và người cha chịu cả đời "gà trống nuôi con" vì sợ đàn con bị chất độc da cam phải khổ...

Ngày đầu con đi học mẫu giáo: Mẹ trèo lên xe máy rình qua bờ tường, bố khóc nấc vì xa... mấy tiếng chưa gặp

Lần đầu tiên đưa con đến trường là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của nhiều ông bố, bà mẹ bởi đấy là giây phút đánh dấu cột mốc quan trọng trong đời của một đứa trẻ.

Cảm động khoảnh khắc chuột mẹ liều mạng để cứu đàn con bị ngộp trong nước

Tình mẫu tử quá đẹp, đến cả các chú chuột mà vẫn hi sinh, yêu thương con mình đến thế này đây.

Cha mẹ dầm mưa dãi nắng bên ngoài phòng thi

TTO - Với kì thi THPT quốc gia các thí sinh không còn phải lặn lội như xưa, việc đi thi khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên có một điều không thay đổi là tâm trạng lo lắng, ngóng trông con làm bài tốt của các bậc phụ huynh.

​Góc riêng tư: Cho roi cho vọt là thương con

TTO - Nhiều người áp dụng phương pháp “thương cho roi cho vọt” vì cho rằng đó là cách để con mau trưởng thành, biết nghe lời. Tuy nhiên, với nhiều bậc phụ huynh khác, chuyện phải dạy con bằng đòn roi là chuyện không bao giờ nên xảy ra.

Câu chuyện giáo dục: Bài học từ hươu

TT - Đã qua rồi cái thời con đàn cháu đống, trời sinh voi sinh cỏ mà xu hướng hiện nay là mỗi gia đình chỉ có một hoặc hai con.