Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Thưởng cho vợ chồng Hàn Quốc sinh bốn con bằng phương pháp sinh thường

29/09/2022 19:17 GMT+7

TTO - Truyền thông Hàn Quốc bất ngờ trước một cặp vợ chồng tại nước này vừa sinh bốn gồm hai bé gái và hai bé trai bằng phương pháp sinh thường.

Thưởng cho vợ chồng Hàn Quốc sinh bốn con bằng phương pháp sinh thường - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Kim và cô con gái lớn đến nhận một chiếc ô tô từ hãng thép xây dựng POSCO hôm 28-9 - Ảnh: POSCO

Theo tờ nhật báo Hankyoreh, Công ty thép POSCO vừa trao tặng một chiếc xe ô tô 9 chỗ cùng một số ưu đãi cho một nhân viên vừa có vợ sinh bốn con theo phương pháp sinh thường.

Ngày 24-8 vừa qua, vợ chồng anh Kim Hwan và chị Park Doo Ree đã hạ sinh bốn em bé, trong đó có hai bé gái và hai bé trai bằng phương pháp sinh thường tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul.

Đây là trường hợp sinh bốn bằng phương pháp sinh con tự nhiên đầu tiên ở Hàn Quốc.

Đặc biệt là bốn bé trong ca sinh bốn giống hệt nhau và việc sinh bốn bằng phương pháp tự nhiên là vô cùng hiếm trên thế giới với tỉ lệ chỉ 1/70 triệu.

Được biết, trước khi sinh bốn, vợ chồng anh chị đã có một bé gái.

Để giảm bớt gánh nặng trong việc nuôi dạy năm đứa trẻ, hãng thép xây dựng POSCO, nơi anh Kim đang làm việc, đã hỗ trợ 20 triệu won chi phí sinh con và gửi tặng một số đồ dùng thiết yếu cho trẻ sơ sinh trị giá lên đến 2 triệu won.

Công ty cũng hỗ trợ toàn bộ phí dịch vụ trông con cho đến khi bốn em bé tròn 1 tuổi.

Chia sẻ với tờ Hankyoreh, anh Kim Hwan cho biết trước khi kết hôn, anh đã từng muốn có nhiều con nhưng sau khi sinh bé đầu lòng, anh dần cảm nhận được những khó khăn, vất vả trong việc nuôi dạy con cái nên đã khá lo lắng khi biết gia đình mình sắp đón thêm bốn thành viên mới cùng một lúc.

“Bốn đứa nhỏ đến với vợ chồng tôi như một điều kỳ diệu và vợ chồng tôi sẽ luôn cố gắng để có thể nuôi dạy chúng lớn lên thật tốt”, anh Kim bộc bạch.

Phía POSCO cũng cho biết thêm, để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Kim trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc các bé, họ sẽ tạo điều kiện cho anh được làm việc trực tuyến nhưng vẫn hưởng đầy đủ mức lương như trước.

Sống xanh phong cách Hàn Quốc giữa lòng Quy Nhơn Sống xanh phong cách Hàn Quốc giữa lòng Quy Nhơn

Hàn Quốc đặc biệt chú trọng đến phong cách kiến trúc xanh. Đây cũng là nguồn cảm hứng của nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam, trong đó có một ‘Seoul thu nhỏ’ Kỳ Co Gateway giữa lòng Quy Nhơn.

UYÊN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận