Tự giới thiệu

Thuốc ho nào để cắt dịu cơn ho mà vẫn an toàn cho trẻ?

16/07/2020 14:00 GMT+7

Ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ khi mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trẻ càng nhỏ nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp càng lớn và càng khó điều trị dứt điểm.

Thuốc ho nào để cắt dịu cơn ho mà vẫn an toàn cho trẻ? - Ảnh 1.

Lựa chọn thuốc ho phù hợp giúp bé dễ dàng hợp tác

Ho dai dẳng lâu ngày vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa ảnh hưởng sinh hoạt thường ngày của trẻ.

Các tiêu chí lựa chọn thuốc ho hiệu quả

Dưới góc nhìn chuyên môn, Thạc sĩ Bác sĩ Đinh Ngọc Hoa - nguyên Chuyên khoa Nhi Bệnh viện Xanh Pôn chia sẻ cho cha mẹ các tiêu chí lựa chọn thuốc ho cho trẻ an toàn và hiệu quả.

Nguồn gốc, xuất xứ

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, Bác sĩ Hoa nhấn mạnh đến nguồn gốc, xuất xứ của thuốc ho.

Nhắc nhớ cha mẹ cần chọn loại thuốc ho có thương hiệu và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế sản xuất, đồng thời nên mua tại các hiệu thuốc lớn và uy tín.

Tính an toàn hiệu quả

- Nguồn gốc nguyên liệu: Thuốc ho điều trị cho trẻ sơ sinh cũng cần đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc của nguyên liệu. Hiện nay, thay vì sử dụng thuốc ho có nguồn gốc hóa dược, tân dược, chuyên gia Nhi khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại thuốc ho được làm từ thảo dược.

Khi mua thuốc ho, cha mẹ nên đọc kỹ thành phần của sản phẩm và tìm hiểu rõ nguồn gốc các nguyên liệu này. Tránh mua các sản phẩm có nguyên liệu trôi nổi, kém chất lượng...

- Nghiên cứu lâm sàng: Trong các tiêu chí lựa chọn thuốc ho, Ths.BS Đinh Ngọc Hoa cũng khuyến cáo cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có nghiên cứu lâm sàng.

Thuốc ho có nghiên cứu lâm sàng sẽ chứng minh được tính hiệu quả và an toàn cao hơn, ít tác dụng phụ hơn nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho trẻ.

Hương vị dễ uống

Để tránh việc uống thuốc trở thành nỗi ám ảnh của mỗi bé, cha mẹ nên lựa chọn loại thuốc có hương vị dịu ngọt, dễ uống. Ho là triệu chứng của nhiều bệnh đặc biệt liên quan đến bệnh hô hấp.

Do đó, khi bị ho, trẻ thường kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu trong người, dễ quấy khóc. Nếu thuốc ho mẹ chọn không phù hợp với trẻ, trẻ sẽ không chịu uống và việc điều trị phải kéo dài.

Thuốc ho Prospan đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí lựa chọn thuốc ho an toàn cho trẻ.

Thuốc ho Prospan với hương vị dịu ngọt an toàn cho trẻ từ 0 ngày tuổi

Về nguồn gốc, thuốc ho Prospan được sản xuất, nghiên cứu và phát triển bởi Hãng dược phẩm Engelhard Arzneimittel tại Cộng hòa Liên bang Đức - Hãng dược phẩm có lịch sử hơn 150 năm. Trong đó, Prospan đã có mặt 70 năm trên thị trường toàn cầu.

Prospan được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam bởi Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco trong hơn 10 năm qua. Sản phẩm được phân phối rộng rãi tại hơn 2.000 hiệu thuốc trên toàn quốc.

Về thành phần, thuốc ho Prospan chứa dịch chiết độc quyền EA575 từ lá thường xuân. Chiết xuất Lá thường xuân này được tạo ra bởi một quy trình chiết xuất độc quyền đã được Nhà sản xuất Engelhard đăng ký bản quyền tại Cơ quan Sáng chế châu Âu và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

Dịch chiết lá thường xuân EA575 trong Prospan có tác dụng hóa lỏng chất đờm do quá trình viêm tạo ra đồng thời chống co thắt phế quản. Do đó, Prospan điều trị nguyên nhân gây ho mà không làm mất phản xạ ho tự nhiên của cơ thể.

Ngoài ra, thuốc ho thảo dược Prospan đáp ứng tiêu chí 3 không: Không cồn, Không đường, Không chất tạo màu.

Về hương vị, siro ho Prospan có vị anh đào dịu ngọt rất được trẻ nhỏ yêu thích, dễ uống và giúp bé dễ dàng hợp tác.

Thuốc ho nào để cắt dịu cơn ho mà vẫn an toàn cho trẻ? - Ảnh 3.

Thuốc ho Prospan với hương vị dịu ngọt an toàn cho trẻ từ 0 ngày tuổi

Cha mẹ không thể chọn việc con ốm hay không nhưng hoàn toàn có thể chọn cách chăm con phù hợp và khoa học. Ngay từ việc như cho trẻ uống thuốc, cha mẹ nên dành thời gian tìm hiểu phương pháp tốt và phù hợp nhất với mong muốn của con, hiểu con hơn từ việc nhỏ nhất.

7.000 hiệu thuốc phải khai báo người mua thuốc ho, sốt 7.000 hiệu thuốc phải khai báo người mua thuốc ho, sốt

TTO - Yêu cầu này xuất phát từ diễn biến ca bệnh của bệnh nhân 243: khi có biểu hiện ho, sốt, bệnh nhân này đã ra hiệu thuốc gần nhà mua thuốc về uống, sau khi hết sốt người này đi lại khắp nơi...

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận