Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Thuê xe mang đi cầm lấy tiền tiêu xài

18/11/2017 11:32 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đoàn Duy Minh (44 tuổi, trú tại khu 2, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuê xe mang đi cầm lấy tiền tiêu xài - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hỏi cung bị can Đoàn Duy Minh - Ảnh: Khánh Nguyễn

Trước đó, cuối tháng 10, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Công an TP Uông Bí chuyển giao nhưng chưa có bị can.

Ngay sau khi nhận hồ sơ, các điều tra viên đã tổ chức xác minh thông tin trên địa bàn thành phố Uông Bí và đưa Đoàn Duy Minh vào danh sách tình nghi.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định Minh đã thuê 3 chiếc xe tự lái trên địa bàn để mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Các điều tra viên đã gặp gỡ, vận động, thuyết phục ông Đoàn Duy Chinh, bố đẻ của Minh. Đến ngày 14-11,  ông Chinh đã đưa con trai đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để đầu thú. Tại đây, Đoàn Duy Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Đoàn Duy Minh trước đây từng là cán bộ Ban quản lý dự án công trình thành phố Uông Bí nhưng đã xin thôi việc.

ĐỨC HIẾU - KHÁNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận