Tag: thuế tài sản

Đánh thuế tài sản: thuế chồng thuế?

TTO - Luật thuế tài sản nếu được thông qua sẽ tác động không nhỏ tới hầu hết các hộ gia đình. Vì vậy, người dân cần được hiểu rõ các mặt của luật thuế này, chứ không chỉ là đánh thuế sẽ giúp giảm đầu cơ, có thể giảm giá nhà đất.

Đọc báo cùng bạn 7-3: F1 đi làm được không?

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: TP.HCM tia cực tím gây hại ở mức rất cao; Dịch vụ “bảo kê” trên Facebook; Xe công nghệ bắt đầu tăng cước; Mỹ sống chung với COVID-19 ra sao sắp tới?...

Phản hồi HoREA, Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu đề xuất đánh thuế để ngăn đầu cơ bất động sản

TTO - Để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bất động sản thì việc nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách thuế liên quan là cần thiết, theo Bộ Tài chính trong thông cáo gửi cho các cơ quan báo chí chiều 4-5.

Nếu nhà 700 triệu bị đánh thuế, số người phải nộp thuế rất lớn

TTO - Dự thảo luật Thuế Tài sản bị "chê" chưa rõ mục đích, khởi điểm giá trị nhà từ 700 triệu trở lên phải chịu thuế là khó khả thi và tác động đến số lượng người phải nộp thuế rất lớn.

Bỏ ngưỡng đánh thuế tài sản đối với nhà 700 triệu đồng

TTO - Ban soạn thảo Luật Thuế tài sản cho biết đã loại bỏ ngưỡng đánh thuế nhà 700 triệu đồng ra khỏi dự thảo, tuy nhiên vẫn chưa chốt đánh thuế theo giá thị trường, giá xây dựng hay diện tích.

Thuế tài sản: Người nghèo bị thiệt thòi hơn người giàu

TTO - Số thuế nhà phải nộp so với thu nhập của hộ nghèo là 0,83%, so với thu nhập của hộ gia đình giàu là 0,58%. Đây là tính toán của Ngân hàng thế giới căn cứ vào mức thuế, ngưỡng đánh thuế nêu tại dự thảo Luật thuế Tài sản mà Bộ Tài chính đưa ra.

Minh bạch chi ngân sách Việt Nam thua Campuchia

TTO - Trong khi điểm trung bình về công khai ngân sách của thế giới là 42 điểm thì Việt Nam chỉ đạt 15 điểm, xếp sau Campuchia với 20 điểm.

Bộ trưởng Tài chính: 'Giờ mới tính thu thuế tài sản là còn chậm'

TTO - Sáng 22-5 tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội, bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, đại biểu Ninh Bình, giãi bày chuyện bị dư luận "ném đá" khi đưa ra xin ý kiến về thuế tài sản.

Trong 2 năm tới sẽ chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu

TTO - Ông Nguyễn Văn Phụng - vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế - khẳng định như vậy tại diễn đàn "Bất động sản năm 2018: Cơ hội từ chính sách" do Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức chiều 17-5.

Thuế tài sản và 'chúng ta đang bán đất để ăn'

TTO - Đại diện ngành thuế cho rằng Luật thuế tài sản nhằm điều tiết nguồn thu, hạn chế tình trạng “bán đất để ăn”, chuyên gia nói mục tiêu này khó thực hiện và người nghèo sẽ bị ảnh hưởng.