Tag:

Thuế tài sản

Thuế tài sản có lập lờ trong cách gọi tên và giải thích?

Thuế tài sản có lập lờ trong cách gọi tên và giải thích?

TTO - Không ít chuyên gia cho rằng thuế tài sản rất phố biến trên thế giới. Nhiều người lại nói chẳng mấy nước xài thuế này. Vậy thuế tài sản là gì? Có theo "thông lệ quốc tế" hay không?

11:07

Coi chừng những kẻ gặm nhấm!

TTO - "Sống cái nhà, già cái mồ". Quần quật cả đời, tới khi gần xuống lỗ mới có được mái nhà. Vậy mà cũng bắt đóng thuế là sao?

10:54

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du: Đánh thuế tài sản thì bỏ tăng thuế VAT

TTO - Chuyên gia Huỳnh Thế Du cho rằng nên đánh thuế tài sản vì sắc thuế này thể hiện sự công bằng và ưu việt, do đó nên chọn phương án này thay vì tăng thuế VAT.

01:51

Đánh thuế nhà hơn 700 triệu: Bất hợp lý và phi thực tế

TTO - Chuyên gia cho rằng cách đánh thuế tài sản nhà có giá trị 700 triệu đồng là phi thực tế, thay vào đó có thể thu thuế căn nhà thứ hai trở đi.

10:35

Khi vợ đòi thu

TTO - Này, ngoài lương tháng bấy lâu, từ nay trở đi anh phải mang về cho em cả tiền thưởng, tiền lễ, tết luôn đó!

10:07

Bỡ ngỡ thuế tài sản

TTO - Ngay ngưỡng chịu thuế với nhà là 700 triệu (hoặc 1 tỉ đồng), người có nhà đơn sơ, giá trị không lớn và phần lớn nhà ở nông thôn không phải chịu thuế cũng chưa thuyết phục do có tính cào bằng.

08:25

Người sở hữu chung cư lo phải đóng thuế mới tăng gấp 10 lần

TTO - Nhiều người thu nhập thấp, lao động nghèo phải chật vật tích cóp, vay mượn mới mua được căn nhà chung cư. Nếu dự thảo Luật thuế tài sản được thông qua, người dân ở chung cư sẽ phải đóng thêm thuế tài sản. Gánh nặng càng đè lên vai họ.

11:32

Thuế tài sản: Tận thu và cào bằng?

TTO - Dù không phản đối nhưng nhiều chuyên gia cho rằng cần phải cân nhắc thận trọng với thuế tài sản, không thể tận thu và cào bằng giữa người đầu cơ với người có nhu cầu nhà ở thực sự, nhất là trong bối cảnh thu nhập người dân còn thấp.

09:47

Nhà đất, ôtô chịu thuế tài sản

TTO - Chiều 13-4, Bộ Tài chính họp báo công bố dự án Luật thuế tài sản. Điểm đáng chú ý nhất là đề xuất đánh thuế đối với nhà có giá xây dựng trên 700 triệu và ô tô có trị giá trên 1,5 tỉ đồng.