Tag: Thuế môi trường

Vietnam Airlines kiến nghị miễn thuế môi trường, tăng giá trần vé máy bay

TTO - Vietnam Airlines kiến nghị các bộ liên quan giảm toàn bộ thuế môi trường với nhiên liệu bay, tăng giá trần vé máy bay bằng mức của năm 2014 và cho các hãng phụ thu nhiên liệu với chặng bay nội địa để ứng phó với giá dầu tăng cao.

Giá xăng dầu chờ giảm thuế, phí

TTO - Cần xem xét giảm một số loại thuế phí, như thuế môi trường, để "hạ nhiệt" hoặc duy trì giá xăng dầu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh đang bị bủa vây vì dịch bệnh, chưa kể giá nhiều loại hàng hóa đã tăng cao thời gian qua.

Giá xăng có thể 'lặn' sâu cỡ nào?

Giá xăng hiện đã ở rất thấp trong vòng chục năm qua, nhưng liệu nó còn xuống được đến đâu?

Pháp công bố việc đánh thuế môi trường với các chuyến bay

TTO - Kể từ năm 2020, Pháp sẽ đánh thuế môi trường (eco-tax) với các chuyến bay khởi hành từ nước này, kế hoạch này dự kiến sẽ tăng thêm 180 triệu euro cho ngân sách quốc gia.

Phí khí thải và thuế bảo vệ môi trường: Những điều không ổn

Luật thuế BVMT có ý nghĩa gì khi một loại hàng hóa cực kỳ “dơ bẩn” so với xăng dầu, gây ra 60% lượng phát thải CO2... lại đóng góp chưa đến 2% vào tổng thu thuế BVMT?

Tăng thuế, cần van điều tiết

TTO - Cuộc chạy tìm nguồn thu cho ngân sách nhà nước đang tăng tốc. Vì vậy, rất cần "van điều tiết" của Quốc hội - nơi thông qua các luật thuế - để thuế không phải trở thành gánh nặng cho người dân

Rên là rên, là rên, là rên

Tại quán café nọ, tay Hiphop “Vặt lông gà” ngồi buồn so. Anh Bảy thợ hồ bèn ghẹo nó: "Hôm nay mày không “lên là lên là lên” à?"

Cần cải tổ toàn diện 

TTCT- Dự thảo Luật thuế bảo vệ môi trường đang được tiếp tục lấy ý kiến đóng góp từ xã hội. Nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền” đã không được ban soạn thảo nghiêm túc xem xét, trong khi mức “khủng” với xăng dầu vẫn giữ nguyên, tác nhân gây ô nhiễm lớn như than đá lại được xem nhẹ.

Ngân sách thu 5 tỉ USD nếu thuế môi trường xăng 8.000 đồng/lít

TTO - Nếu tăng thuế bảo vệ môi trường lên xăng - dầu như đề xuất là 8.000 đồng/lít xăng và 4.000 đồng/lít dầu diezel thì mỗi năm ngân sách sẽ thu được 100.000 tỉ đồng, tức gần 5 tỉ USD.

Tăng thuế môi trường là 'trách nhiệm công dân'

TTO - Trong khi dư luận không đồng tình với đề án tăng thuế môi trường thì ông chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu lại tuyên bố ủng hộ chủ trương tăng thuế với quan điểm “tăng thuế xăng, người dân có trách nhiệm đóng góp”.