Tag: thực phẩm siêu chế biến

Những nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm siêu chế biến

Thực phẩm siêu chế biến là những loại thực phẩm chứa những thành phần không bao giờ hoặc hiếm khi được sử dụng trong nhà bếp hoặc chứa những loại phụ gia giúp sản phẩm cuối cùng ngon miệng.

Đổ bệnh do lạm dụng thực phẩm siêu chế biến

TTO - Đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội, đặc biệt là những người bận rộn, thực phẩm siêu chế biến như đồ đóng gói, đồ hộp, thức ăn nhanh trở nên thịnh hành, hạn sử dụng có khi đến 2-3 năm.

Nghiên cứu của Brazil: Càng ăn nhiều thực phẩm siêu chế biến càng chết sớm

TTO - Một cuộc điều tra được thực hiện ở Brazil đã phát hiện 57.000 ca tử vong sớm ở nước này có liên quan đến việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến. Những thực phẩm này gồm xúp và nước xốt đóng gói sẵn, pizza đông lạnh, xúc xích, nước ngọt, kem...

Thực phẩm siêu chế biến tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng

Thực phẩm siêu chế biến được nhiều người bận rộn không có thời gian nấu nướng lựa chọn, tuy nhiên những thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Thực phẩm “siêu chế biến”:Càng tiện càng lo

TTCT - Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta tự nấu nướng ít đi, phụ thuộc vào thực phẩm chế biến sẵn nhiều hơn. Nhưng ngoài sự tiện lợi, những thức ăn “trữ lâu, dùng ngay” có thể gây tác hại cho sức khỏe.