Tag: thực phẩm chế biến

Vitamin B3 bổ sung trong thực phẩm chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Thừa niacin (vitamin B3) có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ và các biến cố tim khác. Loại vitamin này có nhiều trong các thực phẩm chế biến cũng như các sản phẩm bổ sung có tác dụng chống lão hóa.

Thảnh thơi đón Tết, trọn vẹn tiệc vui với TH true FOOD

TH true FOOD mang đến sự thảnh thơi cho người phụ nữ trong những ngày lễ tết, tiệc vui.

Để suất ăn bán trú không bị cắt xén, đủ dinh dưỡng: Trách nhiệm đầu tiên là nhà trường

Xung quanh câu chuyện suất ăn bán trú trong trường học làm sao không bị cắt xén, đủ dinh dưỡng..., có bạn đọc từng là đầu bếp đóng góp ý kiến.

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An: Nguồn gốc nguyên liệu, chế biến từ đâu?

Bánh mì Phượng là một thương hiệu không chỉ nổi tiếng ở Hội An (Quảng Nam) mà còn được du khách trong và ngoài nước biết tới. Vậy, các nguyên liệu, thực phẩm chế biến ở đây lấy từ đâu?

5 'vùng đất Blue Zones' trên thế giới có gì mà người dân sống trường thọ?

Trên thế giới có 5 vùng đất 'Blue Zones' - nơi con người sống khỏe, trường thọ. Điểm chung của những vùng đất này là thiên nhiên trong lành, con người sống gần gũi với thiên nhiên trong từng hơi thở, bước đi, bữa ăn, giấc ngủ…

Đề xuất thông qua cơ chế đặc thù cho TP.HCM vào kỳ họp tháng 5; Cần 312.625 tỉ đồng đầu tư cho hệ thống cảng biển.

Thế nào là bữa ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng và phòng bệnh tật bao gồm ung thư?

Hiện nay tỉ lệ người mắc ung thư đang gia tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có việc ăn uống không khoa học, ông có thể cho lời khuyên về việc ăn uống để đẩy lùi bệnh, trong đó có ung thư?

Mỗi ngày ăn bao nhiêu thịt đỏ là đủ?

TTO - Các cuộc điều tra dinh dưỡng gần đây cho thấy người Việt đang tiêu thụ quá nhiều thịt, việc này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, đặc biệt là nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và ung thư…

Những điều cần lưu ý khi xuất khẩu thực phẩm chế biến vào Canada

Thương vụ Việt Nam tại Canada khuyến cáo doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến của Việt Nam lưu ý quy định mới về rác thải nhựa của Canada và có đối sách phù hợp để tránh thiệt hại.

Khi sản phẩm Việt chinh phục thị trường ngoại

TTO - Thông qua các hội chợ, triển lãm tại thị trường nước ngoài, chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam không chỉ tôn vinh sản phẩm, thương hiệu mà còn thực hiện những hoạt động nhằm giới thiệu các sản phẩm giúp thương hiệu Việt Nam cất cánh.