Tag: thức khuya

Người trẻ bị loét dạ dày vì stress, thức khuya, bỏ bữa

Stress, áp lực, thói quen thức khuya, ăn uống thiếu khoa học đã khiến nhiều người bị loét hành tá tràng. Bệnh cũng đang có xu hướng trẻ hóa.

Gen Z sức khỏe kém vì thiếu ngủ, thức khuya xài điện thoại

Thói quen dùng thiết bị điện tử vào ban đêm dẫn đến ngủ không đủ giấc, ngủ không sâu là tình trạng phổ biến của giới trẻ hiện nay.

Những người trẻ sớm mất ngủ - Kỳ 1: Lướt mạng cho đã con mắt, cho mê cái đầu

Không khó để bắt gặp những 'zombie' ôm điện thoại, máy tính ngồi hàng quán thâu đêm, kể cả 'lang thang bốn phương' đến sáng trên... giường ngủ.

Thức khuya, ngủ 'nướng' tác hại thế nào?

Bình minh của những người ngủ 'nướng' thường vào lúc 11-12 giờ trưa. Thói quen ngủ 'nướng' sẽ gây hại cho cơ thể như thế nào?

'Yêu bản thân' - hành trình còn lắm chông gai

TTO - Thức đêm để chạy deadline, ám ảnh với thành công của người khác, bỏ bữa vì công việc... là chuyện như cơm bữa của nhiều bạn trẻ. Vậy nên 'yêu bản thân' là cụm từ nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế không có nhiều người làm được.

Bị ợ hơi nhiều, có đáng lo?

TTO - Nhiều người trẻ đến bác sĩ khám bệnh than phiền "tôi rất hay bị ợ hơi", tiếng ợ hơi to đến mức người bên cạnh nghe rõ được. Tại sao lại bị ợ hơi nhiều như vậy? Đây có phải là triệu chứng của những bệnh nguy hiểm?

3 thói quen trước giờ đi ngủ còn hại hơn thức khuya gấp vạn lần

Nhiều người cho rằng chạy bộ sau khi ăn tối sẽ khiến thức ăn được tiêu thụ nhanh hơn và dễ ngủ. Thế nhưng, thói quen này là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ.

Vừa đặt lưng xuống giường đã thấy chị ong nâu đi tìm mật

Khoa học đã nói rồi, đi ngủ muộn rất có hại cho sức khỏe, còn làm xấu làn da nữa. Tốt nhất ta nên tắt hết laptop, điện thoại rồi skincare trước 0 giờ.

4 thói quen không nên làm trước khi đi ngủ vì hại gan hơn uống rượu

Bác sĩ khuyến cáo, tốt nhất nên bảo vệ gan bằng cách ngăn ngừa những tổn thương liên quan đến chúng như: Uống trà đặc trước giờ đi ngủ, thức khuya, ăn đêm...

3 đối tượng tuyệt đối không nên thức khuya xem bóng đá

Những người mắc bệnh tim mạch, đau dạ dày... không nên thức khuya xem bóng đá nếu không bệnh sẽ càng thêm nặng.