08/05/2024 18:43 GMT+7

Thực hư việc hoa hậu H'Hen Niê không đóng tiền nhưng chẳng bị cắt điện

Mạng xã hội xôn xao việc hoa hậu H'Hen Niê không đóng tiền điện 7 tháng như vẫn xài điện phà phà khiến người trong cuộc và Tổng công ty Điện lực TP.HCM đều lên tiếng.

Mạng xã hội xôn xao việc hoa hậu H'Hen Niê không đóng tiền điện 7 tháng như vẫn xài điện phà phà khiến sau đó hoa hậu H'Hen Niê đã đính chính thông tin

Mạng xã hội xôn xao việc hoa hậu H'Hen Niê không đóng tiền điện 7 tháng như vẫn xài điện phà phà khiến sau đó hoa hậu H'Hen Niê đã đính chính thông tin

Sau khi kiểm tra thông tin, hoa hậu H'Hen Niê đã đính chính và Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online thực hư thông tin trên.

Hoa hậu H'Hen Niê vẫn được trả tiền điện mỗi tháng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 8-5, ông Bùi Trung Kiên - phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM - cho hay trước thông tin H'Hen Niê không đóng tiền điện 7 tháng nhưng chẳng bị cắt điện, ngành điện đã kiểm tra lịch sử thanh toán và kết quả là tiền điện của khách hàng này vẫn được thanh toán đều đặn mỗi tháng. 

Do đó, ông Kiên khẳng định không có chuyện khách hàng không thanh toán tiền điện mà vẫn được cấp điện suốt nhiều tháng.

Còn về phía hoa hậu H'Hen Niê, sau khi đăng tải thông tin bày tỏ sự bất ngờ khi thấy ứng dụng thanh toán tự động của mình được trừ từ ngày 4-9-2023, từ thời điểm đó cho đến nay bản thân không thanh toán nhưng lại không bị cắt điện.

Sau khi xác minh thông tin, hoa hậu H'Hen Niê đã lên tiếng đính chính và cho hay người đóng tiền điện cho mình là chị chủ nhà. 

Bên cạnh đó, hoa hậu H'Hen Niê cũng cung cấp hình ảnh cho thấy chủ nhà đã dùng dịch vụ thanh toán tự động, tiền điện mỗi tháng tự động trừ vào tài khoản của chủ nhà.

Theo ông Bùi Trung Kiên, khi khách hàng dùng dịch vụ thanh toán tiền điện tự động, sau khi ngành điện chốt chỉ số vào cuối tháng, tổng tiền điện người dân dùng trong tháng trước đó sẽ được trừ tự động trong tài khoản ngân hàng đã đăng ký sau 2-3 ngày.

Nhiều cách trả tiền điện

Theo ông Kiên, để đáp ứng nhu cầu thanh toán online đang ngày càng phổ biến, ngành điện đã áp dụng nhiều hình thức thanh toán tiền điện không tiền mặt trong nhiều năm qua nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng. 

Trong đó, tại Tổng công ty Điện lực TP.HCM, hiện có đến 27% khách hàng đăng ký dùng dịch vụ trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng mà khách hàng đã đăng ký.

Ông Kiên cho hay với dịch vụ thanh toán tiền điện tự động, khách hàng sẽ tránh được trường hợp quên thanh toán dẫn đến nhận các thông báo "không vui" đó là thông báo nợ hoặc ngày, giờ cắt điện.

Bên cạnh đó, ông Kiên cho hay để kiểm tra, đối chứng các thông tin dùng điện của gia đình, người dân có thể cài app của Tổng công ty Điện lực TP.HCM để theo dõi chỉ số điện mỗi ngày, mỗi tháng và kiểm tra tổng tiền điện, các bậc thang tiền điện...

Theo ông Kiên, nhờ các nỗ lực đa dạng kênh thanh toán, đến nay tỉ lệ thanh toán không tiền mặt tại Tổng công ty Điện lực TP.HCM đạt thứ hạng cao, lên đến xấp xỉ 100% tính đến chiều 8-5.

Ở đâu cũng có thể trả tiền điện online

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết cho biết hiện nay tỉ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt toàn của EVN đạt mức cao, trong đó hai địa phương dẫn đầu cả nước về tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt là TP.HCM và Hà Nội.

Theo ông Võ Quang Lâm - phó tổng giám đốc EVN - không chỉ thanh toán online tại Việt Nam, có những trường hợp con cái sống ở nước ngoài vẫn đều đặn mỗi tháng trả tiền điện cho mẹ cha ở Việt Nam hay nhiều người đi công tác nước ngoài vẫn lên app trả tiền điện qua các dịch vụ thanh toán online mà EVN đang hợp tác.

Báo hiếu mẹ cha nhờ không tiền mặtBáo hiếu mẹ cha nhờ không tiền mặt

TTO - Ngày càng nhiều người trẻ sống xa gia đình đã chọn cách báo hiếu mẹ cha qua việc thanh toán tự động hóa đơn tiền điện cho gia đình ở quê mỗi tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên