Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Thực hiện '3T' thành công, Tôn Đông Á tăng trưởng ấn tượng

02/09/2021 14:00 GMT+7

Việc thực hiện “3T” trong giai đoạn đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp là vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, bởi vừa phải sản xuất vừa đảm bảo an toàn cho người lao động.

Thực hiện 3T thành công, Tôn Đông Á tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 1.

Tôn Đông Á tiên phong "sản xuất xanh" và cung ứng sản phẩm chất lượng

Tuy nhiên, trong khoảng 2 tháng giãn cách, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (Tôn Đông Á) vẫn duy trì được mục tiêu sản xuất kinh doanh đạt 100% công suất, tạo việc làm ổn định cho CBCNV, đặc biệt là giữ vững thị phần, đảm bảo nguồn cung xuất khẩu 95% sản lượng, giữ vững mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Linh hoạt thích ứng với hoàn cảnh

Thực tế cho thấy, đại dịch COVID-19 kéo dài đã tác động trực tiếp đến đời sống người dân, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh (SXKD) toàn cầu gần như cạn kiệt tài chính do đứt gãy nguồn cung hàng hóa, người lao động thiếu việc làm, thu nhập…

Đặc biệt, những DN SXKD thực hiện giãn cách xã hội như "3T" (Làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều DN phải đóng cửa sản xuất, người lao động mất việc làm…

Với Tôn Đông Á, việc thực hiện "3T" trong khoảng hơn 2 tháng qua đã khiến chi phí của công ty phát sinh thêm khoảng trên 10 tỉ đồng - một con số không hề nhỏ, ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty.

Đồng thời để giải tỏa phần nào nỗi nhớ nhà đau đáu của người lao động…, công ty đã tăng thêm thu nhập để động viên tinh thần nhân viên, giúp cho người lao động có thêm nhiều động lực để hăng say làm việc.

Theo kế hoạch từ đầu năm của công ty khi chưa diễn ra dịch bệnh, dự kiến tiêu thụ các sản phẩm tôn tại thị trường nội địa đạt khoảng 70% và 30% là xuất khẩu.

Tuy nhiên, hiện tại thị trường tiêu thụ trong nước gần như đóng băng, chỉ đạt khoảng 5%. Đặc biệt 95% sản phẩm còn lại đã được công ty linh hoạt mở rộng quan hệ, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tôn mạ lạnh, mạ màu chất lượng cao đi các nước như: châu Âu, Mỹ, châu Á… Được biết, thời điểm trước đây không có dịch bệnh xuất khẩu chỉ đạt khoảng 40%, để có được con số ấn tượng phải kể tới chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, đủ yếu tố cạnh tranh trên thị trường quốc tế đầy khốc liệt như hiện nay.

Với kết quả đó đã giúp công ty duy trì được mục tiêu hoạt động SXKD đạt 100% công suất, tạo việc làm ổn định cho CBCNV, đặc biệt là giữ vững thị phần, đem lại hiệu quả cho công ty và đóng góp cho ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tôn Đông Á


Vì mục tiêu an toàn và hiệu quả

Theo ông Trung, việc thực hiện "3T" dù tốn kém cho DN nhưng vì mục tiêu an toàn sức khỏe và ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động nên công ty đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, đảm bảo 5K, giãn cách nơi làm việc; tổ chức và thực hiện nghiêm ngặt hình thức giao nhận hàng hoá an toàn không tiếp xúc; phối hợp tổ chức tiêm vaccine cho CBCNV-NLĐ; xét nghiệm COVID định kỳ và vệ sinh khử khuẩn thường xuyên. Vì vậy mà hiện tại trong nhà máy, văn phòng của công ty không có ca F0, F1.

Thực hiện 3T thành công, Tôn Đông Á tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 5.

Tôn Đông Á chủ động và luôn đảm bảo nghiêm ngặt hoạt động "3T", 5K tại nhà máy.

Ghi nhận tại buổi kiểm tra thực tế tại Tôn Đông Á ngày 16-7-2021, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã đánh giá cao những nỗ lực của Tôn Đông Á bởi đã có những chính sách và thể hiện tinh thần trách nhiệm của DN đối với người lao động.

Ông cũng nhấn mạnh, Tôn Đông Á hiện là DN đang chủ động duy trì hoạt động sản xuất và giao nhận hàng an toàn dù trong điều kiện khó khăn, đã góp phần lớn trong việc không làm đứt gãy chuỗi sản xuất cũng như chuỗi cung ứng hàng hóa cho thị trường trong và ngoài nước.

Không chỉ tổ chức hoạt động SXKD ổn định, tạo việc làm thu nhập cho người lao động cao hơn bình thường trong lúc thị trường đầy cam go do COVID-19, thực hiện tốt các mục tiêu Chính phủ đề ra, Tôn Đông Á còn luôn quan tâm, đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội.

Tính đến nay, doanh nghiệp đã đóng góp hơn 4 tỉ đồng để mua trang thiết bị, thực phẩm… cho các bệnh viện dã chiến, tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Tác động từ đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại không nhỏ tới hiệu quả SXKD của Tôn Đông Á. Tuy nhiên, với tiềm lực sẵn có của một DN trải qua 23 năm phát triển bền vững; cùng những thiết bị hiện đại bậc nhất; đội ngũ CBCNV-NLĐ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế; Tôn Đông Á hứa hẹn sẽ ghi tên hàng tôn mạ cao cấp của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đồng thời đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho lao động.

Tăng trưởng ấn tượng thời khủng hoảng

Trong những tháng ngày đầy thử thách, Tôn Đông Á đã làm tốt việc vừa đảm bảo an toàn cho người lao động vừa đảm bảo nguồn cung hàng hóa thông suốt.

Nhờ vậy mà 7 tháng qua, hoạt động SXKD của công ty vẫn đạt được những con số ấn tượng như: sản xuất đạt 476.000 tấn; tiêu thụ đạt 451.000 tấn, tăng 28,5% so với cùng kỳ, doanh thu đạt được 12.900 tỉ đồng.

Trong đó, xuất khẩu các sản phẩm tôn mạ lạnh, mạ màu chất lượng cao đạt 245.000 tấn, tăng trưởng 110% so với cùng kỳ. Với kết quả đó đã giúp thu nhập bình quân của người lao động hấp dẫn với con số khoảng 18,2 triệu đồng/người/tháng.

KIM TUYẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận