Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ

05/07/2022 19:21 GMT+7

TTO - Hoa Kỳ - Việt Nam có một cam kết chung về hòa bình, an ninh và có thể cùng nhau vượt qua những thách thức, chinh phục tương lai với tư cách là đối tác.

Sáng 5-7, tại TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 246 Ngày Độc lập của Hoa Kỳ (4-7-1776 - 4-7-2022). Đây là hoạt động thể hiện tình cảm đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM và nhân dân Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Phương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TP.HCM cho biết, ngày 4-7-1776, Quốc hội Hoa Kỳ nhất trí thông qua Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố tách các thuộc địa khỏi Vương quốc Anh. Những giá trị phổ quát về độc lập - tự do - hữu nghị của Bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ là những giá trị tốt đẹp mà các quốc gia, các nền chính trị đều đồng thuận, nhất là nguyên lý "mọi người sinh ra là bình đẳng, ai cũng có quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc".

Chia sẻ những kết quả hoạt động của Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TP.HCM trong thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho biết thêm, Hội đã phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay phát hành ấn bản tiếng Anh với tựa đề "200 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ"; đây là công trình văn hóa lịch sử ghi dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong suốt 20 năm qua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP.HCM đã góp phần thúc đẩy và thắt chặt quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước.

Bà Marie C. Damour bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư trong các lĩnh vực đa dạng như: thương mại và đầu tư, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, năng lượng và khí hậu… Hoa Kỳ - Việt Nam có một cam kết chung về hòa bình, an ninh và có thể cùng nhau vượt qua những thách thức, chinh phục tương lai với tư cách là đối tác.

Không gian phát triển kinh tế Việt - Mỹ rất lớn Không gian phát triển kinh tế Việt - Mỹ rất lớn

TTO - Ngày 12-5 giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc làm việc với cộng đồng doanh nghiệp Mỹ do Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Phòng Thương mại Mỹ (USCC) đồng tổ chức.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận