Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Thúc đẩy dự án thành lập Trường đại học Khoa học sức khỏe

15/11/2019 21:18 GMT+7

TTO - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt cho biết như vậy tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM, diễn ra ngày 15-11.

Thúc đẩy dự án thành lập Trường đại học Khoa học sức khỏe - Ảnh 1.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt (thứ 3 từ trái qua) trao bằng khen cho lãnh đạo khoa y - Ảnh: TRƯƠNG BIÊN

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất cho khoa y. Đồng thời cho rằng chất lượng đào tạo của khoa thời gian qua đã tốt, nhưng tốt rồi cần tốt thêm, uy tín phải được giữ gìn và phát triển bền vững.

"Cột mốc 10 năm chính là tiền đề quan trọng, thúc đẩy dự án thành lập Trường ĐH Khoa học sức khỏe và Bệnh viện thực hành trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM sớm thành hiện thực. Tiếp đó là hướng đến xây dựng một Đại học Khoa học sức khoẻ hàng đầu khu vực, là nơi hội tụ của khoa học y học, công nghệ, văn hoá, tri thức và y đức của người Việt Nam", ông Đạt nhấn mạnh.

Theo GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - trưởng khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM, sau 10 năm, khoa đã chính thức có tên trong danh mục các trường y trên thế giới. Sinh viên ngành dược - khoa y trở thành thành viên của IPSF - Hiệp hội Sinh viên dược quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Khoa Y đã lần lượt xây dựng và đưa vào đào tạo ba ngành: y khoa, dược học, răng - hàm - mặt. Cả ba chương trình đào tạo được thiết kế với những quy định rất cụ thể về chuẩn đầu ra như: kiến thức chuyên môn, kỹ năng hành nghề, năng lực ngoại ngữ, mức độ cập nhật công nghệ, kỹ năng giải quyết vấn đề... 

"Đến nay, tổng số sinh viên tốt nghiệp bác sĩ y khoa tại khoa y là 364 bác sĩ. Số lượng bác sĩ có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt tỉ lệ 95% hàng năm. Về kế hoạch đào tạo, trong năm tới khoa y sẽ có thêm các ngành mới là y học cổ truyền, điều dưỡng, y tế công cộng, quản lý bệnh viện.

Các chương trình đào tạo đều được thiết kế nhất quán với mục tiêu đào tạo của khoa y, làm tròn sứ mệnh tiên phong trong đổi mới đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe", GS Phước cho biết thêm.

Giữ tên ĐH Y, ĐH Y dược hay đổi thành ĐH Khoa học sức khỏe? Giữ tên ĐH Y, ĐH Y dược hay đổi thành ĐH Khoa học sức khỏe?

TTO - Việc thay đổi mô hình Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã có trong nghị quyết 20 và quy hoạch của thủ tướng. Bộ Y tế cũng đang xây dựng đề án thay đổi mô hình 2 trường này thành ĐH Khoa học sức khỏe.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận