27/04/2021 13:16 GMT+7

'Thừa Thiên Huế nên coi mình là một quốc gia thu nhỏ để thực hiện chuyển đổi số'

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Đó là mong muốn của Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Huy Dũng tại buổi khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021

Thừa Thiên Huế nên coi mình là một quốc gia thu nhỏ để thực hiện chuyển đổi số - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm 3D các điểm du lịch tại Thừa Thiên Huế thông qua hệ thống kính thực tế ảo VR tại buổi khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số Huế 2021 - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 27-4, tại TP Huế đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 với chủ đề Cơ hội và thách thức.

Tại buổi lễ, ông Lê Trường Lưu, bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nói rằng đây là dịp để các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực, trọng tâm của năm 2021 là các lĩnh vực đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Đồng thời cũng là cơ hội giới thiệu, quảng bá những giải pháp hay, cách làm sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; mở ra cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời là lời mời gọi về nhu cầu đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế nên coi mình là một quốc gia thu nhỏ để thực hiện chuyển đổi số - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng Huế nên coi mình là một quốc gia thu nhỏ để thực hiện các chính sách, chiến lược trong lĩnh vực chuyển đổi số - Ảnh: NHẬT LINH

Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược chuyển đổi số của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế qua chương trình Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021, thể hiện quyết tâm cao của người đứng đầu và tinh thần thúc đẩy mạnh chuyển đổi số của toàn tỉnh.

Ông Dũng đề xuất tỉnh coi mình là quốc gia thu nhỏ, có chiến lược phù hợp, tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực chuyển đổi số trên địa bàn.

Cũng tại buổi lễ, tỉnh đã tổ chức bấm nút công bố triển khai các nền tảng dịch vụ điện tử phục vụ người dân gồm: Hue-S; Học bạ điện tử; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Nền tảng du lịch thông minh; Thanh toán không dùng tiền mặt.

Ứng dụng Hue-S tiếp tục ‘ẵm’ giải Sao Khuê

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cho biết Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã đoạt giải thưởng Sao Khuê 2021 ở lĩnh vực "Các nền tảng chuyển đổi số".

Theo đó, ứng dụng Hue-S của trung tâm là hệ thống ứng dụng trên nền tảng di động phục vụ cho người dân, doanh nghiệp và du khách các vấn đề của đời sống - xã hội, bao gồm hệ thống phản ánh hiện trường, thông tin cảnh báo, giao thông, y tế, giáo dục, du lịch, dịch vụ hành chính công...

Ứng dụng còn cung cấp chức năng hỗ trợ phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh. Khi nhận thấy các vấn đề bất cập, người dân, doanh nghiệp và du khách có thể gửi phản ánh về Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế, kèm theo hình ảnh chụp hoặc video clip.

Ứng dụng này cũng đã đoạt giải Sao Khuê 2020 trong lĩnh vực dịch vụ chuyển đổi số nhờ phần mềm "phản ánh hiện trường’.

NovaGroup cùng Viettel hợp tác chiến lược trong chuyển đổi số NovaGroup cùng Viettel hợp tác chiến lược trong chuyển đổi số

Ngày 15-4-2021, Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông Quân đội Viettel và NovaGroup ký kết hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, chuyển đổi số là một trong những nội dung trọng điểm.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên