15/10/2020 11:41 GMT+7

Thừa Thiên Huế kiểm tra vụ Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí 'chui'?

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Từ thông tin của Tuổi Trẻ Online ‘Miss Baby Viet Nam thi hoa hậu nhí chui?’, sáng 15-10, Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế đã cấp tốc giao thanh tra sở làm việc cụ thể để xác minh những sai phạm của ban tổ chức nếu có.

Thừa Thiên Huế kiểm tra vụ Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí chui? - Ảnh 1.

Tuy chỉ được cấp phép trình diễn nghệ thuật và thời trang nhưng ban tổ chức Miss Baby Viet Nam đã tổ chức một cuộc thi hoa hậu nhí thật sự, với vương miện hoa hậu và rất nhiều danh hiệu khác được trao sau nhiều phần thi thố như một cuộc thi hoa hậu cho người lớn - Ảnh: KIDS MODEL VIET NAM

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay, 15-10, ông Nguyễn Thiên Bình - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế - cho biết ông vừa nhận được chỉ đạo từ Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu kiểm tra, xác minh những sai phạm của ban tổ chức Miss Baby Viet Nam như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin tối 14-10.

Ngay sau chỉ đạo của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế đã giao thanh tra sở làm việc cụ thể với các đơn vị tổ chức Miss Baby Viet Nam. Nếu phát hiện các đơn vị này tổ chức sự kiện sai với giấy phép được Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế cấp thì sẽ xử lý theo đúng quy định.

Ông Bình nói Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế chỉ cấp phép chương trình trình diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang, không cấp phép cho một cuộc thi hoa hậu nhí nào.

Trao đổi với ông Trần Hướng Dương - cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Dương cho biết ngay khi nhận thông tin phản ánh từ báo Tuổi Trẻ, sáng nay 15-10, ông đã trực tiếp điện thoại cho phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế Nguyễn Thiên Bình cho kiểm tra vụ việc này, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Ngoài ra, ông Dương cho biết sau vụ việc này, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng sẽ xem xét ra văn bản khuyến cáo tới các sở văn hóa tỉnh thành cần kỹ càng khi cấp phép các chương trình trình diễn nghệ thuật mà đối tượng trình diễn là trẻ em; đồng thời phải tăng cường hậu kiểm với các chương trình này để sớm phát hiện sai phạm, kịp thời xử lý, tránh buông lỏng để các đơn vị dễ dàng sai phạm.

Như tin Tuổi Trẻ Online đã đưa, tối 10-10 tại nhà hát Sông Hương (thành phố Huế) đã diễn ra cuộc thi hoa hậu nhí Miss Baby Viet Nam dành cho các bé ở độ tuổi nhi đồng. Vương miện Miss Baby Việt Nam được trao cho một thí sinh nhí ở Nghệ An, cùng phần thưởng và quà từ ban tổ chức trị giá 200 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao các giải á hậu 1, á hậu 2, cùng nhiều danh hiệu khác.

Cách đây 10 năm, báo Tuổi Trẻ đã có loạt bài từ phản ảnh của độc giả về câu chuyện "Bán lúa non" người mẫu nhí, tình trạng khá nhiều cô bé, cậu bé tuổi 12-16 theo đuổi giấc mơ trở thành "sao" trong giới người mẫu do sự khuyến khích của nhiều người lớn, từ phía gia đình và các đơn vị tổ chức, các công ty quảng cáo, đào tạo, cung cấp người mẫu.

Rất nhiều ý kiến từ bạn đọc Tuổi Trẻ cho rằng cần thiết phải để cho trẻ được hồn nhiên. Vài năm gần đây, xã hội lại rầm rộ các chương trình siêu mẫu nhí và hơn thế nữa, còn có các cuộc thi hơn thua giành các danh hiệu hoa hậu, siêu mẫu cho các em nhi đồng với chi phí cho thí sinh tham gia rất lớn khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí 'chui'?

TTO - Ông Trần Hướng Dương, phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế không cấp phép thi hoa hậu cho cuộc thi Miss Baby, mà chỉ cấp phép đêm trình diễn thời trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên