14/10/2020 20:54 GMT+7

Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí 'chui'?

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Ông Trần Hướng Dương, phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế không cấp phép thi hoa hậu cho cuộc thi Miss Baby, mà chỉ cấp phép đêm trình diễn thời trang.

Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí chui? - Ảnh 1.

Hoa hậu Hương Giang cùng Miss Baby Viet Nam 2019 trao vương miện cho Miss Baby Viet Nam 2020 - Ảnh: KIDS MODEL VIET NAM

Tại buổi họp báo thường kỳ quý 3 của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều 14-10, ông Trần Hướng Dương - phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - đã trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online liên quan tới cuộc thi Miss Baby Viet Nam vừa được tổ chức đêm chung kết tại TP Huế gây nghi ngại trong dư luận vì tổ chức thi hoa hậu, trao vương miện cho các em ở độ tuổi nhi đồng.

Thi hoa hậu nhí?

Được biết cuộc thi Miss Baby Viet Nam do tạp chí Kids Model Việt Nam tổ chức. Trên trang Facebook Kids Model Viet Nam vẫn còn đăng đầy đủ thông tin cuộc thi này.

Theo thông tin từ ban tổ chức được đăng tải trên trang Facebook Kids Model Viet Nam, cuộc thi đã tổ chức tới lần thứ 3. Năm nay là lần đầu tiên có thêm phần thi Miss Baby Nhân ái, như fomat của các cuộc thi hoa hậu người chuyên nghiệp dành cho các cô gái hiện nay.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra tối 10-10 tại TP Huế, với sự tham gia của 22 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 19 tỉnh thành trên cả nước. Các em trải qua các phần thi trình diễn áo dài, trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn trang phục dạ hội và phần thi ứng xử tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Trước đêm chung kết, ngày 8 và 9-10, các thí sinh đã tham gia các phần thi tài năng, thi thể thao.

Hội đồng giám khảo đêm chung kết gồm hoa hậu chuyển giới Hương Giang, NSƯT Thanh Loan (Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế), ca sĩ Nhật Thủy (quán quân Việt Nam Idol 2014), "chuyên gia sắc đẹp" Ngô Lan Anh, nhà thiết kế Den Nguyễn.

Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí chui? - Ảnh 2.

Các thành viên ban giám khảo đêm chung kết Miss Baby Viet Nam theo giới thiệu của ban tổ chức - Ảnh: KIDS MODEL VIET NAM

Kết quả, thí sinh Chu Thị Yến Nhi, số báo danh 058 đến từ Nghệ An, giành vương miện Miss Baby Viet Nam 2020 cùng tổng giải thưởng 200 triệu đồng.

Hoa hậu Hương Giang và đương kim Miss Baby Viet Nam 2019 Dương Phan Hải Nguyên đã trao vương miện và băng đeo cho tân Miss Baby Viet Nam 2020 Chu Thị Yến Nhi.

Ban tổ chức cũng trao nhiều danh hiệu như Á hậu 1, Á hậu 2, Miss Baby Viet Nam nhân ái, Miss Baby Viet Nam có gương mặt đẹp nhất, Miss Baby Viet Nam tài năng, Miss Baby Viet Nam thể thao, Miss Baby Viet Nam được khán giả yêu thích nhất…

Chiều 14-10, trên trang Facebook của cuộc thi còn đăng tải thông tin ban tổ chức cuộc thi cùng hoa hậu và hai á hậu "mong muốn nhận được sự chung tay hỗ trợ từ các mạnh thường quân để chung tay giúp sức hỗ trợ người dân Huế và miền Trung", kèm thông tin số tài khoản nhận ủng hộ.

Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí chui? - Ảnh 3.

Một thí sinh trong phần thi trình diễn trang phục dạ hội trong đêm chung kết Miss Baby Viet Nam 2020 - Ảnh: KIDS MODEL VIET NAM

Không cấp phép thi hoa hậu nhí, nếu sai phạm sẽ xử lý thật nghiêm

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 14-19, phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết sau khi có dư luận phản ánh về cuộc thi Miss Baby Viet Nam, cục đã yêu cầu Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế, sở này chỉ cấp phép hoạt động trình diễn thời trang trẻ em, với quy định cụ thể 11 tiết mục được biểu diễn trong chương trình được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương, TP Huế tối 10-10.

Ông Dương cho biết giấy phép cũng ghi rõ chương trình không có khán giả, chứ không cấp phép cho cuộc thi hoa hậu nhí nào.

Vì vậy, nếu có chuyện tổ chức thi hoa hậu nhí, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiếp tục yêu cầu Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra và có báo cáo sớm. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo ông Dương, đặc biệt với các sai phạm liên quan đến trẻ em, quan điểm của Cục Nghệ thuật biểu diễn là phải xử lý rất nghiêm.

Luật bảo vệ trẻ em sửa đổi năm 2014 có quy định khuyến khích các hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng dành cho trẻ em. Ví dụ các hoạt động quần chúng mang tính phong trào kiểu các cuộc thi bé khỏe bé đẹp, không phải hoạt động văn hóa mang tính chuyên nghiệp.

Còn nếu có thi và trao vương miện do một đơn vị chuyên nghiệp đứng ra tổ chức thì đó là hoạt động văn hóa chuyên nghiệp, không nằm trong phạm vi khuyến khích của Luật bảo vệ trẻ em.

Ông Dương cũng nói những quy định pháp luật liên quan đến hoạt động nghệ thuật biểu diễn cũng không có quy định về cuộc thi hoa hậu dành cho trẻ em, nghĩa là không cấp phép thi hoa hậu trẻ em.

Tuổi Trẻ Online có liên hệ với giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thanh Hải về vụ việc vào cuối chiều nay, nhưng ông Hải cáo lỗi chưa thể trả lời cụ thể vì phải chủ trì một lễ khai mạc sắp diễn ra và hướng dẫn hỏi phó giám đốc sở - ông Thiên Bình, nhưng số điện thoại của ông Bình không liên lạc được.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Các hoa hậu, á hậu sẽ tham gia Tuần lễ thời trang châu Á nhí Các hoa hậu, á hậu sẽ tham gia Tuần lễ thời trang châu Á nhí

TTO - Các nhà thiết kế và người mẫu của sáu quốc gia và vùng lãnh thổ: Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Hong Kong, Nhật Bản và Việt Nam sẽ cùng xuất hiện trong chương trình Tuần lễ thời trang châu Á nhí 2018 tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên