Tag: Thư viện Quốc gia

Khai trương cổng thông tin Pháp-Việt chia sẻ tài liệu lịch sử quý hiếm về Việt Nam

Sáng 7/4, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo khai trương Cổng thông tin Pháp-Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ.

Ngày hội sách: Giới thiệu quá trình hình thành và phát triển tri thức

Điểm nhấn của Ngày hội sách 2019 là triển lãm 'Sách - Kết nối tri thức và phát triển.' Triển lãm kéo dài từ ngày 19/4-5/5 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Lễ trao giải sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ năm thứ 11”

Ngày 20-1 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ năm thứ 11”.

Kho tàng tri thức Việt tại Thư viện Quốc gia Pháp

TTO - Thư viện đang lưu trữ khoảng 12.000 đầu sách viết về Đông Dương, trong đó chiếm khoảng 90% là về Việt Nam.

Đi tìm "kho báu" của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust

Một "kho báu" hàng nghìn lá thư của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust (1871-1922) sẽ được số hóa và đăng tải miễn phí trên mạng Internet, trùng với dịp kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất.

Nhạc kịch Pháp 'sống' tại Việt Nam: 35 năm cho một kỳ tích

TTO - Lần đầu tiên vở nhạc kịch Hoàng hậu Frédégonde sẽ được công diễn tại Việt Nam, nơi tác giả - nhà soạn nhạc vĩ đại Camille Saint-Saëns hoàn thành tác phẩm này cách đây hơn một thế kỷ.

Biến đổi khí hậu qua lăng kính hài hước

TT - Những góc nhìn mới về vấn đề thời sự biến đổi khí hậu đã được thể hiện một cách thú vị qua triển lãm tranh biếm họa của các họa sĩ Việt Nam và Thụy Điển.

​NXB Trẻ từng làm “từ điển Vũ Chất”

TT - Đó chính là bản in năm 2001, hiện còn lưu tại Thư viện Quốc gia. Quyển từ điển này có dấu lưu chiểu và chữ ký của đại diện NXB Trẻ.