Thư viện lưu động đưa sách đến cộng đồng

06/11/2019 09:35 GMT+7

TTO - Với thư viện lưu động, độc giả nhí không chỉ được đọc sách, báo mà còn được tham gia trò chơi Rung chuông vàng, xem phim về khoa học...

Thư viện lưu động đưa sách đến cộng đồng - Ảnh 1.

Thư viện lưu động đến với học sinh Trường THCS 719 - Ảnh: ĐÌNH TIẾN

Thư viện tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức thư viện lưu động mang tên "Ánh sáng tri thức" để đưa sách phục vụ cộng đồng. Đến nay, thư viện này đã đưa sách đến quảng trường huyện Buôn Đôn, Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột và Trường THCS 719 (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk). 

Tại những địa điểm này, ngoài việc phục vụ sách báo cho bạn đọc, cán bộ thư viện còn kết hợp những trò chơi, câu hỏi tương tác với sách để độc giả hứng thú với việc đọc sách. 

Bên cạnh đó, độc giả trẻ là học sinh còn được hướng dẫn sử dụng máy vi tính phục vụ việc học, mô phỏng trò chơi Rung chuông vàng và xem phim về khoa học.

"Chuyến xe mang ánh sáng tri thức đã góp phần xóa đói thông tin, xóa mù công nghệ, tạo ra một luồng sinh khí mới cho các thư viện tỉnh trong việc triển khai các hoạt động phục vụ cộng đồng..." - đại diện Thư viện tỉnh Đắk Lắk cho hay.

Thư viện số giúp người trẻ học tập Thư viện số giúp người trẻ học tập

TTO - Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3-2019, đến tháng 10-2019, nền tảng thư viện TEZ đã có khoảng 19.000 lượt đăng ký thành viên, một con số đáng kể trong những tháng khởi đầu.

M.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận