24/04/2018 08:47 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm nhà giáo vi phạm đạo đức

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ GD-ĐT kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức, phẩm chất nhà giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ nhà giáo đối với xã hội.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm nhà giáo vi phạm đạo đức - Ảnh 1.

Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng - nơi xảy ra vụ cô giáo phạt học sinh bằng cách phải uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Khẩn trương hoàn thiện các quy định về chuẩn giáo dục nghề nghiệp giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp học với tiêu chuẩn/tiêu chí cụ thể, trong đó có tiêu chí về đạo đức nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Đồng thời có phản ứng và lên tiếng kịp thời để bảo vệ danh dự, uy tín, quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo theo quy định pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm đối với các trường hợp xúc phạm danh dự nhà giáo, hành hung giáo viên để răn đe, phòng ngừa.

Phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện, trình Thủ tướng ban hành quy định mới về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Bảo đảm công khai, minh bạch, không có tiêu cực để tạo động lực cho các nhà khoa học cống hiến, có nhiều công trình nghiên cứu hữu ích cho xã hội theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với "cô giáo không giảng bài" Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với 'cô giáo không giảng bài'

TTO - Hội đồng kỷ luật THPT Long Thới huyện Nhà Bè TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018 với cô Trần Thị Minh Châu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên