03/06/2018 14:42 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu tổ chức lại VFF

NGUYÊN PHONG
NGUYÊN PHONG

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh và tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Thủ tướng yêu cầu tổ chức lại VFF - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP

Trong thời gian qua, dư luận phản ánh nhiều vụ việc nổi cộm liên quan đến VFF. Ðại hội VFF nhiệm kỳ VIII tiếp tục hoãn lại dù đã thống nhất sẽ tổ chức vào tháng 3-2018.

Thời gian tổ chức liên tục bị lùi lại, chưa biết đến bao giờ mới được ấn định chính thức. Lý do chủ yếu VFF đưa ra vẫn chỉ là công tác cơ cấu nhân sự chủ chốt chưa hoàn tất.

Việc không thể tổ chức được đại hội như kế hoạch đề ra cùng các vụ việc nổi cộm, tiêu cực xảy ra thời gian gần đây liên quan đến những ứng cử viên các vị trí lãnh đạo của VFF được nhìn nhận là những cơn sóng "ngầm" trong nội bộ liên đoàn, làm ảnh hưởng đến uy tín của liên đoàn và buộc phải rút lui khỏi danh sách ứng cử viên tại đại hội hay một số mâu thuẫn, lục đục trong nội bộ bị phát tán ra ngoài.

Về một số vấn đề xảy ra tại VFF, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao "tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam".

"Một liên đoàn như thế mà để tình trạng như vậy, cần xử lý nghiêm các sai phạm nếu có - Thủ tướng nêu rõ - cần tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".

Trước đó, ngày 18-5, tại cuộc làm việc giữa tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, tổ trưởng tổ công tác, cho biết Thủ tướng rất quan tâm kiện toàn ban lãnh đạo VFF.

"Thành tích của đội U-23 VN là minh chứng Việt Nam có thể làm được những điều tưởng không thể khiến cả thế giới rung động. Vị trí chủ tịch VFF vì thế phải tính toán rất kỹ".

Bóng đá Việt cải tổ từ nhiệm kỳ tới của VFF, được không? Bóng đá Việt cải tổ từ nhiệm kỳ tới của VFF, được không?

TTO - Trả lời câu hỏi "Cần phải làm gì để vực dậy bóng đá Việt' bạn đọc Thi Văn Chương cho rằng: Hãy bắt đầu ngay nhiệm kỳ tới đây của VFF! Nếu biết tận dụng cái tâm và cái tài của doanh nghiệp sẽ không khó hợp thành êkíp giỏi!

NGUYÊN PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên