Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Thủ tướng vào tận bếp thăm cư dân chung cư thu nhập thấp

06/12/2016 12:35 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm bất ngờ tới các hộ dân đang sống trong những căn hộ thu nhập thấp tại Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) sáng 6-12.

Thủ tướng vi hành kiểm tra dự án nhà ở xã hội sáng nay - Ảnh: Lâm Hoài

Bước xuống xe ít phút, sau khi quan sát qua sơ đồ toàn bộ khu đô thị, Thủ tướng đã đến từng hộ dân tại các tầng để thăm hỏi đời sống của mọi người.

Việc xuất hiện bất ngờ cùng với sự thân thiện, tình cảm của Thủ tướng đã khiến rất khiến nhiều người dân ngạc nhiên và xúc động.

Rảo bộ trong đường nội bộ của khu đô thị, đi một chặng Thủ tướng lại dừng lại bắt tay người già, bế các em nhỏ, quan sát và nhận xét từng hạng mục, khung cảnh của khu đô thị.

Vào thăm căn hộ của vợ chồng anh Vũ Kiên Cường và chị Đỗ Thanh Lan ở tòa D17 của khu đô thị, Thủ tướng trực tiếp tới tận khu bếp, đi thẳng vào nhà vệ sinh kiểm tra chất lượng xây dựng của dự án.

Sau đó, Thủ tướng đã có buổi làm việc nhanh với Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện UBND TP Hà Nội, huyện Gia Lâm và chủ đầu tư dự án.

Thủ tướng ghi nhận khu đô thị Đặng Xá là mô hình tiêu biểu cho chính sách nhân văn của nhà nước đã được vận dụng hiệu quả vào thực tế.

“Tôi đề nghị Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội cần tiếp tục nghiên cứu và đề xuất những phương án về tài chính, đất đai, thi công… để tiếp tục nhân rộng những mô hình nhà ở giá rẻ mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân như thế này” - Thủ tướng nói.

Khu đô thị Đặng Xá do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư với tổng số khoảng 3.500 căn hộ đã được đưa vào sử dụng, giá bán căn hộ ở đây chỉ dao động trên dưới 9 triệu đồng/m2 với đầy đủ hạ tầng cây xanh, trường học, bể bơi…

Chùm ảnh Thủ tướng kiểm tra dự án nhà ở xã hội sáng 6-12

Thủ tướng trò chuyện với người dân tại dự án - Ảnh: Lâm Hoài
Thủ tướng bế một em bé con của hộ dân trong dự án - Ảnh: Lâm Hoài
LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận