Tag: Cư dân chung cư

Cư dân bực vì ‘trả đủ phí dịch vụ mới giảm tiền điện’ dù đang giãn cách

TTO - Chủ đầu tư thông báo về việc đưa ra điều kiện cư dân phải đóng phí dịch vụ theo yêu cầu thì mới được miễn giảm tiền điện trên hóa đơn tháng 8, tháng 9 mà đương nhiên cư dân được hưởng theo nghị quyết của Chính phủ.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Đi dạo, ngồi chơi ở sân, sảnh chung cư có vi phạm chỉ thị 16?

TTO - Tại các chung cư, cư dân đi dạo, ngồi chơi ở sân, sảnh hoặc nhà cộng đồng của chung cư hoặc tập thể dục ở đường nội bộ khu dân cư, dự án có vi phạm chỉ thị 16 mà TP.HCM đang áp dụng?

Thang máy rơi, kính vỡ, còi báo cháy bất thường... khiến dân chung cư hoảng hốt

TTO - Thang máy liên tục gặp trục trặc, kính vỡ, hệ thống báo cháy kéo còi vô cớ, công trình chưa được Bộ Xây dựng nghiệm thu nhưng chủ đầu tư chung cư P.H Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn cho hàng chục hộ vào đây sinh sống.

Ai được dự hội nghị nhà chung cư?

TTO - Nhiều hội nghị nhà chung cư tại TP.HCM bất thành do không đủ số người tham dự. Việc ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư như thế nào cho đúng quy định để hội nghị diễn ra suôn sẻ đang là chuyện có nhiều ý kiến trái chiều.

Cư dân The Park Residence giăng băngrôn phản đối chủ đầu tư

TTO - Cư dân dự án The Park Residence giăng băngrôn phản đối chủ đầu tư vì chán cảnh phải sống thấp thỏm trong nỗi lo hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được nghiệm thu dù đã vào ở gần 2 năm.

Cư dân chung cư bao giờ có sổ hồng?

Khách mua nhà chung cư không được cấp sổ hồng hoặc chậm cấp sổ hồng thường là do người mua đã chọn loại hình mua bán nhà hình thành trong tương lai.

Cư dân chung cư Carina trở về nhà sau vụ cháy thảm khốc

TTO - Sau 7 tháng xảy ra vụ cháy thảm khốc ở chung cư Carina (quận 8, TP.HCM), ngày 19-10 cư dân tại đây bắt đầu trở về căn hộ của mình.

Mua chung cư, khách hàng quan tâm điều gì nhất?

TTO - Các lối thoát hiểm bố trí phù hợp chưa? Đây có thể là yếu tố quyết định của khách hàng khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Chung cư 259 hộ, chỉ 41 hộ đăng ký tham gia tập huấn PCCC

TTO – Dù được thông báo trước nhiều ngày trên nhiều phương tiện nhưng dường như cư dân chung cư vẫn còn khá thờ ơ với việc tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại nơi mình sinh sống.

'Khi mọi người ùa ra thì các anh chạy vào để giành lại tính mạng'

TTO - Không kịp nhớ mặt, không kịp hỏi tên những chiến sĩ đã cứu sống mình giữa giây phút sinh tử hoảng loạn. Cư dân Carina đã tự tổ chức buổi lễ tri ân các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy tham gia cứu nạn rạng sáng 23-3.