11/10/2020 13:14 GMT+7

Thủ tướng tin tưởng một giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tất cả chúng ta đều tin tưởng một giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo trong giai đoạn mới, một lớp nông dân mới trung thành với Tổ quốc, có kiến thức khoa học công nghệ để vươn lên mạnh mẽ, có khát vọng để xây dựng đất nước phồn vinh.

Thủ tướng tin tưởng một giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng giới thiệu nông sản của hội viên nông dân tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam - Ảnh: PHẠM HƯNG

Sáng 11-10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, tuyên dương chi hội trưởng nông dân xuất sắc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác hội và phong trào nông dân sản xuất giỏi đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã thực hiện tốt vai trò là trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chính phủ đã cùng Hội Nông dân Việt Nam tổ chức đối thoại với nông dân ở 3 miền và tập trung chỉ đạo để phát triển kinh tế nông thôn, quan tâm nâng cao đời sống người nông dân trong một số mặt như quy hoạch và tái cơ cấu sản xuất, đẩy mạnh công nghiệp chế biến. 

Biểu dương 90 chi hội trưởng xuất sắc, Thủ tướng cho rằng chúng ta còn rất nhiều những tấm gương tiêu biểu khác hoạt động trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản và đánh bắt xa bờ xứng đáng được biểu dương từ mọi miền Tổ quốc. 

"Đây thật sự là những bông hoa đẹp tô thắm thêm truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, anh dũng, kiên cường của nhân dân Việt Nam nói chung và nông dân Việt Nam nói riêng" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng tin tưởng một giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo - Ảnh 2.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Hội Nông dân Việt Nam - Ảnh: PHẠM HƯNG

Thủ tướng cho rằng những tác động, ảnh hưởng từ bên ngoài ngày càng tăng khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng, với độ mở cao của nền kinh tế. Diễn biến phức tạp về thiên tai, dịch bệnh cũng gây ra nhiều khó khăn, thách thức, tác động lớn tới nền nông nghiệp và đời sống người nông dân Việt Nam.

Tình hình đó đòi hỏi phong trào thi đua của nông dân và tổ chức hội cần không ngừng đổi mới, nỗ lực phấn đấu vươn lên, nâng cao chất lượng tổ chức, phương thức và hiệu quả hoạt động, phát huy mạnh mẽ vai trò, vị thế của giai cấp nông dân.

"Tất cả chúng ta đều tin tưởng một giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo trong giai đoạn mới, một lớp nông dân mới trung thành với Tổ quốc, có kiến thức khoa học công nghệ để vươn lên mạnh mẽ, có khát vọng để xây dựng đất nước phồn vinh" - Thủ tướng nói

Thủ tướng đề nghị các cấp hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cần huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực của giai cấp nông dân và các thành phần kinh tế trong nước và nước ngoài. 

Phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Đồng thời tăng cường đào tạo nghề, nâng cao trình độ mọi mặt cho nông dân Việt Nam để tiếp tục thực hiện chủ trương 'Trí thức hóa nông dân' của hội. 

Người nông dân Việt Nam trong thời đại mới không chỉ là lực lượng mạnh về kinh tế mà còn là lực lượng mạnh về chính trị, văn hóa, xã hội, thật sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng đề nghị hội phát động các phong trào thi đua người nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Ông Thào Xuân Sùng tái đắc cử chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Ông Thào Xuân Sùng tái đắc cử chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

TTO - Ông Thào Xuân Sùng - chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VI - tái đắc cử chức vụ này khóa VII (nhiệm kỳ 2018-2023) với số phiếu bầu tuyệt đối 100%.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên