Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Thủ tướng Hun Sen hỗ trợ ứng phó COVID-19

20/07/2021 21:53 GMT+7

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 19-7 gửi thư cảm ơn Thủ tướng Campuchia Hun Sen về việc Campuchia đã hỗ trợ chính quyền và nhân dân TP.HCM ứng phó dịch COVID-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Thủ tướng Hun Sen hỗ trợ ứng phó COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: BNG

"Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Samdech Techo Thủ tướng Hun Sen, Chính phủ và nhân dân Vương quốc Campuchia đã dành cho chính quyền và nhân dân TP.HCM sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM cũng như của Việt Nam", Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thủ tướng nhấn mạnh nghĩa cử của Campuchia càng quý báu hơn khi Chính phủ và nhân dân Campuchia cũng đang nỗ lực ứng phó với dịch bệnh trong nước.

Điều này là minh chứng cho tình hữu nghị, đoàn kết và truyền thống "tương thân tương ái" cao đẹp mà hai dân tộc luôn dành cho nhau, đặc biệt khi mỗi nước đối mặt với khó khăn, thách thức.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cảm ơn việc Thủ tướng Hun Sen đã quan tâm cộng đồng người Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Campuchia trong quá trình triển khai các chính sách ứng phó với dịch COVID-19 thời gian qua.

Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng rằng với quyết tâm và sự phối hợp giữa hai chính phủ, cùng sự đồng lòng của nhân dân hai nước, Việt Nam và Campuchia sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh, mau chóng phục hồi kinh tế và tiếp tục phát triển bền vững.

Campuchia và Việt Nam nằm trong số những nước đối diện với đợt bùng phát COVID-19 mới. Trong thời gian qua, hai bên dù vậy đã tích cực hỗ trợ nhau.

Trước đó vào hôm 17-7, Thủ tướng Hun Sen đã có thư gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, thông báo việc Campuchia hỗ trợ TP.HCM ứng phó dịch COVID-19.

Theo đó, Chính phủ Campuchia tặng 200.000 USD, 1.000.000 khẩu trang y tế, 100.000 khẩu trang N95 và 100 máy tạo oxy.

Hội Chữ Thập đỏ Campuchia cũng tặng 100.000 USD, còn Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tặng 50.000 USD.

Sáng 19-7, chuyến bay chở số trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 nêu trên đã đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chuyến hàng hỗ trợ chống dịch COVID-19 của Campuchia tới TP.HCM Chuyến hàng hỗ trợ chống dịch COVID-19 của Campuchia tới TP.HCM

TTO - Ngày 19-7, một trong hai chuyến bay chở trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 của Campuchia gửi tặng TP.HCM đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận