Tag: Thủ tướng Nhật Shinzo Abe

An táng cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại quê nhà

Hơn một năm sau khi cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời, ngày 23-7, di cốt của ông đã được an táng tại quê nhà ở thành phố Nagato, tỉnh Yamaguchi.

Hủy phiên tòa sơ thẩm xử vụ sát hại ông Abe Shinzo vì thùng các tông bí ẩn

Nhật Bản đã sơ tán cả tòa án và hủy phiên tòa xử vụ sát hại cố thủ tướng Abe Shinzo, sau khi một thùng các tông đáng ngờ được chuyển đến tòa.

Truyền hình trực tiếp: Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đang phát biểu về thông tin xin từ chức

TTO - Đài NHK Nhật Bản hôm nay 28-8 cho biết, Thủ tướng Shinzo Abe sẽ từ chức vì muốn tránh gây rắc rối cho chính phủ khi căn bệnh kinh niên của ông ngày càng nặng.

Giáo dục các nước xoay chuyển thời COVID-19

TTO - Theo UNESCO, tính tới ngày 24-3, ít nhất 138 nước đã áp đặt lệnh đóng cửa trường học toàn quốc, ảnh hưởng tới hơn 80% số học sinh toàn cầu (ước khoảng 1,3 tỉ em).

Thủ tướng Nhật kêu gọi tạm thời đóng cửa tất cả trường học

TTO - Thủ tướng Nhật Shinzo Abe kêu gọi tạm thời đóng cửa tất cả trường công từ cấp 1 đến cấp 3 trên cả nước do lo ngại dịch COVID-19.

Đã 4 ngày sau bão Hagibis, Nhật vẫn phải nỗ lực cứu hộ ngày đêm

TTO - Lực lượng cứu hộ Nhật Bản đã làm việc không ngừng nghỉ với hi vọng tìm kiếm những người sống sót sau siêu bão Hagibis, mà ước tính đến nay khiến hơn 70 người thiệt mạng và gây hư hại trên diện rộng.

Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát lên thảm đỏ Liên hoan phim Tokyo

TTO - Diễn viên Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát, đạo diễn Quang Dũng, Leon Lê xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 31 (TIFF 2018).

Ông Trump ký lệnh trừng phạt, ông Kim đi ngắm xe hơi

TTO - Thêm một lần nữa, chính quyền Bình Nhưỡng lại cười nhạo vào các quyết định trừng phạt của công đồng quốc tế trong khi một số nước đồng minh nhanh chóng lên tiếng ủng hộ quyết định của Mỹ.

Thủ tướng Việt Nam cùng Thủ tướng Nhật dạo phố cổ Hội An

TTO - Tối 11-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã có một cuộc gặp gỡ đặc biệt tại Hội An nơi hai nhà lãnh đạo đã đi tham quan rồi ăn tối cùng nhau.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tới Đà Nẵng chuẩn bị cho APEC

TTO - Khoảng 21h ngày 9-11, chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng để tham dự APEC.