Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Ai không học là lùi'

01/12/2020 10:34 GMT+7

TTO - Trong lá thư gửi Hội khuyến học Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trích dẫn câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: 'Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi'.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ai không học là lùi - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) nghiên cứu - Ảnh:ĐHKHTN

Ngày 1-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi Hội Khuyến học Việt Nam và các tấm gương điển hình, tiêu biểu nhân đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020. 

Thủ tướng gửi lời chúc tới các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đạt danh hiệu "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập" tiêu biểu toàn quốc cùng toàn thể các hội viên khuyến học, các đồng chí cán bộ làm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong cả nước.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc nhấn mạnh: "Xây dựng xã hội học tập suốt đời là mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. 

Thời gian qua, tôi vui mừng được biết các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập" đã không ngừng phát triển, được triển khai hiệu quả, rộng khắp trên cả nước, đạt được nhiều kết quả quan trọng, trở thành hướng đi phù hợp cho mọi người dân, thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong bối cảnh phát triển mới, với sự tác động mạnh mẽ, sâu sắc và toàn diện của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đòi hỏi từng nhà, từng người và xã hội phải không ngừng học tập để đáp ứng yêu cầu. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói "Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi". Với truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc ta, học tập suốt đời đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người dân. Vì vậy, mọi nỗ lực xây dựng xã hội học tập luôn cần được ghi nhận, đánh giá cao và ủng hộ.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập nói chung, các mô hình học tập nói riêng sẽ không ngừng được đẩy mạnh, nhân rộng, tiếp tục đóng góp thiết thực vào phát triển bền vững đất nước, xây dựng nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao Hội Khuyến học Việt Nam đã có nhiều cố gắng với nhiều hoạt động phong phú, hữu ích trong phong trào khuyến học của nước nhà".

Thầy giáo dành hàng chục năm sưu tầm, mở bảo tàng khuyến học Thầy giáo dành hàng chục năm sưu tầm, mở bảo tàng khuyến học

TTO - Lặn lội từ Bắc vào Nam, dành hàng chục năm sưu tầm, liên hệ với nhiều nhà sử học, nhà nghiên cứu văn hóa... thầy giáo Nguyễn Quang Cương đã mở một bảo tàng độc đáo, một 'trường học truyền thống' cho học sinh đến học.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận