Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Thầy dạy toán khuyến học bằng... rap

14/11/2017 15:20 GMT+7

TTO - Một giáo viên dạy toán ở Milwaukee, bang Wisconsin (Mỹ) đã tạo ra một bài nhạc rap để các em học sinh hứng thú với việc học hơn.

Video khuyến khích học tập của thầy Sims và học trò - Video: YouTube

Terrance Sims - giáo viên phụ trách lớp 6 tại trường công đặc cách Excellence, vừa đăng lên YouTube một video trong đó các học sinh của ông ca ngợi việc học và khuyến khích những học sinh khác. 

Hai học sinh của thầy Sim, Aryn Fears và Savannah Patterson, là những "ngôi sao" thực thụ trong đoạn video dựa theo nền nhạc bài "First Day Out" của Tee Grizzley.

Bài nhạc rap với những đoạn như "giáo dục là có tính lan tỏa", "nếu đó là kiến thức, hãy để tôi nghe nó"... lúc đầu là một dự án của thầy Sim giao cho lớp. Tuy nhiên, học trò của thầy đã nhanh chóng đóng góp vào lời bài hát gốc để biến nó thành một bài hát hấp dẫn hơn.

Thầy Sims cho biết ông và bạn mình thường tạo các video trong thời gian rảnh, và họ đã đem các thiết bị cần thiết đến trường để làm ra ra video trên.

Sự tận tâm và công sức của họ nhanh chóng thu về quả ngọt. Jada Pinkett Smith và Dulé Hill là hai trong số các nhân vật nổi tiếng đã chia sẻ đoạn video này trên mạng xã hội và khen ngợi các học trò thầy Sims vì sáng tạo.

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người được nhắc đến trong bài hát, cũng đã xem đoạn video này trên Instagram và để lại lời bình luận tốt đẹp dành cho "các nữ hoàng trẻ tuổi" của mình là Aryn và Savannah.

"Hãy tập trung. Hãy có động lực. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Cô luôn bên cạnh các cháu, và không thể tự hào hơn", bà viết.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "Good Morning America", thầy Sims cho biết ông thường lồng ghép âm nhạc vào các bài học dành cho học sinh. 

Trước đây, ông cũng từng làm video về những học sinh Mỹ gốc Phi, giúp chúng tự hào về nguồn gốc của mình.

Phát biểu với tờ Huffington Post, thầy Sims nói rằng video trên là để vinh danh người cha quá cố của mình, đồng thời cảm ơn nhiều nhân vật nổi tiếng đã chia sẻ đoạn video trên và khiến công chúng chú ý hơn.

"Tôi nghĩ phản hồi là rất tích cực. Rất tốt khi thấy các nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng hip-hop đánh giá cao công việc này", ông nói.

Trước khi thu hút được sự chú ý của hàng ngàn người, thầy Sims đã biết mục đích quan trọng nhất của đoạn video này: dạy cho những học sinh khác "yêu bản thân và yêu thích việc học".

LÊ THANH HẢI (Nguồn: HuffingtonPost)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận