Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sinh bé gái

21/06/2018 16:09 GMT+7

TTO - Nữ Thủ tướng của New Zealand đã sinh con đầu lòng là một bé gái ngày 21-6. Bà Ardern đã đăng thông tin lên tài khoản Instagram cập nhật với người thân, bạn bè và người dân New Zealand.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sinh bé gái - Ảnh 1.

Bà Ardern, 37 tuổi là nữ Thủ tướng trẻ tuổi nhất và là người đầu tiên trong lịch sử New Zealand sinh con khi đang giữ vị trí người đầu quốc gia.

Bà Ardern viết: "Cảm thấy may mắn khi hạ sinh một bé gái khỏe mạnh vào lúc 16g45’ (giờ địa phương) nặng 3,31kg. Chúng tôi đều rất khỏe. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tuyệt vời của bệnh viện thành phố Auckland".

Bà đăng kèm dòng tin là tấm hình của mình đang cười hạnh phúc, tay bế con với người bạn đời, người dẫn chương trình truyền hình Clarke Gayford.

Phó Thủ tướng Winston Peters hiện làm công việc điều hành đất nước thay cho bà Ardern trong 6 tuần tới trước khi bà quay trở lại làm việc.

Công chúng New Zealand hết sức vui mừng khi nữ Thủ tướng của họ "mẹ tròn con vuông" và nô nức gửi lời chúc mừng đến gia đình bà Ardern. Những tin nhắn chúc mừng còn đến từ nhiều nơi trên thế giới từ các chính trị gia, theo hãng tin Reuters.

Trước khi nghỉ hộ sản, bà Ardern đã dập tắt những nghi ngờ về sự vắng mặt của mình ở văn phòng Thủ tướng khi trả lời phỏng vấn báo Fairfax rằng bà và phó Thủ tướng thường xuyên trao đổi công việc nên họ cảm thấy không cần thiết phải đề ra một kế hoạch khi bà vắng mặt và họ vẫn sẽ tiếp tục thảo luận về các vấn đề quan trọng".

Khi bà trở lại làm việc, người bạn đời, ông Gayford sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc chính cho em bé và sẽ di chuyển theo lịch làm việc của bà Ardern giữa nhà riêng của họ ở Auckland và thủ đô Wellington cũng như trong các chuyến công du ra nước ngoài.  

Báo chí New Zealand "sốt" tin thủ tướng nhập viện sinh con đầu lòng Báo chí New Zealand 'sốt' tin thủ tướng nhập viện sinh con đầu lòng

TTO - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã nhập viện ở Auckland vào sáng sớm thứ năm 21-6 lúc 5g50’ (giờ địa phương) để sinh con đầu lòng, Hãng thông tấn Reuters đưa tin.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận