Tag: thủ tướng Narendra Modi

Ấn Độ làm gì khi có nhiều người chết vì selfie mạo hiểm?

TTO - Chỉ 3 tháng đầu năm, Ấn Độ ghi nhận 6 người chết vì selfie (chụp ảnh tự sướng). Tuy nhiên, con số thực tế lớn hơn nhiều vì 'chết vì selfie' không được công nhận là nguyên nhân chính thức gây tử vong.

Du khách tránh xa các điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ vì sợ biểu tình

TTO - Ngành du lịch ở Ấn Độ đang bị vạ lây trước làn sóng biểu tình bạo động phản đối luật nhập quốc tịch gây tranh cãi của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi.

Thủ tướng Ấn Độ lặng lẽ nhặt rác trên bãi biển gây bão mạng xã hội

TTO – Một đoạn video ghi lại hình ảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhặt rác khi đi tập thể dục tại một bãi biển ở phía nam Ấn Độ đã gây bão trên mạng xã hội Twitter hôm nay 12-10.

Dọa đưa cá sấu làm thịt thủ tướng Ấn Độ, nữ ca sĩ Pakistan đối mặt án tù 2 năm

TTO - Một nữ ca sĩ Pakistan đã đăng video dọa cho rắn, trăn và cá sấu ‘làm thịt’ Thủ tướng Modi của Ấn Độ vì tước quyền tự trị ở vùng tranh chấp Kashmir.

Nông dân trong cuộc bầu cử Ấn Độ

TTO - Những cơn mưa bất thường, những chính sách chưa hiệu quả của chính phủ, giá nông sản tụt giảm và những kẻ cho vay nặng lãi đã hòa quyện để tạo thành một ly cocktail ám ảnh nông dân Ấn Độ.

Ấn Độ nhấn mạnh chính sách hướng đông về ASEAN

TTO - Tối 1-6 tại khách sạn Shangri-La (Singapore), Thủ tướng Narendra Modi trở thành lãnh đạo Ấn Độ đầu tiên có bài phát biểu khai mạc Hội nghị an ninh châu Á - Đối thoại Shangri-La 2018.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói gì về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương?

Theo Chủ tịch nước, trong 2 thập niên đầu của thế kỷ 21, sự trỗi dậy của châu Á được xem là một trong những chuyển dịch mạnh mẽ nhất, khơi dậy nhiều cảm hứng nhất.

ASEAN - Ấn Độ: chia sẻ giá trị, cùng chung vận mệnh

TTO - Ngày hôm nay (26-1), 1,25 tỉ dân Ấn Độ có vinh dự được chào đón mười vị khách quý - lãnh đạo các quốc gia ASEAN - trong lễ kỷ niệm ngày Cộng hòa Ấn Độ tại thủ đô New Delhi của chúng tôi.

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Ấn Độ về Biển Đông

TTO - Tối 24-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Nhà khách Chính phủ Ấn Độ - Hydrabad House.

Ấn Độ quyết mua vũ khí Mỹ trước khi Obama hết nhiệm kỳ

TTO - Chính quyền New Delhi đang thúc đẩy nhanh những thương thảo về việc mua máy bay chiến đấu không người lái của Mỹ do quan ngại những thay đổi khi Mỹ có tổng thống mới.