31/03/2020 15:36 GMT+7

Thủ tướng: 'Mấy tháng qua, nhiều người khổ lắm rồi, nhất là thất nghiệp'

NGỌC AN
NGỌC AN

TTO - Việc bàn gói chính sách hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội được đặt lên hàng đầu khi mấy tháng qua, tác động của dịch bệnh COVID-19 khiến cho nhiều người khổ lắm, nhất là "thất nghiệp, không có việc làm, nhiều gia đình rất khó khăn".

Thủ tướng: Mấy tháng qua, nhiều người khổ lắm rồi, nhất là thất nghiệp - Ảnh 1.

Thủ tướng nhấn mạnh cần sớm bàn gói an sinh xã hội cho người dân - Ảnh: CHÍNH PHỦ

Chiều 31-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về những nội dung về các kịch bản ứng phó dịch COVID-19, chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch và một số vấn đề khác.

Thủ tướng nhấn mạnh: Chúng ta không mong tình huống xấu này xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì phải ứng phó chủ động hơn, quyết liệt hơn với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Về các kịch bản ứng phó dịch...

"Trong tình huống xấu nhất thì phương án của Chính phủ là gì để không bị động, nhất là phương án về huy động nguồn lực và các biện pháp cần thiết khác?", Thủ tướng đặt vấn đề. 

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế đã báo cáo về các tình huống, cấp độ bùng phát của dịch và các kịch bản triển khai với mỗi tình huống này, trong đó lường trước cả tình huống xấu nhất.

Thủ tướng cho rằng vấn đề an sinh xã hội cũng vô cùng cấp thiết, nhất là đối với người dân nghèo, người thất nghiệp, nếu không chủ động giải quyết vấn đề này thì khó khăn cho đất nước. 

Do đó, cuộc họp tập trung bàn về đối tượng, mức hỗ trợ và nguồn lực thực hiện, từ đó sẽ báo cáo vấn đề quan trọng này tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vào ngày mai 1-4.

Đây là vấn đề cấp bách vì "qua mấy tháng vừa rồi, nhiều người khổ lắm, nhất là thất nghiệp, không có việc làm, nhiều gia đình rất khó khăn. Chúng ta thấu hiểu được vấn đề này của người dân, của người công nhân, viên chức…".

Thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1-4 Thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1-4

TTO - Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên