Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Thủ tướng khen lực lượng cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01

11/10/2020 18:49 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện khen ngợi các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng khen lực lượng cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 - Ảnh 1.

Các lực lượng được huy động tập trung cứu người mắc kẹt trên tàu Vietship 01 sáng 11-10 - Ảnh: QUỐC NAM

Theo đó, trong những ngày vừa qua, do sóng to gió lớn, một số thuyền viên bị mất tích và mắc kẹt trên tàu Vietship 01 tại vùng biển Cửa Việt.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với tinh thần, trách nhiệm rất cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Trị, Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Quân khu 4 và toàn thể các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các bộ, ngành, cơ quan, đặc biệt sự tham gia tích cực, hiệu quả của nhân dân địa phương.

Trong điều kiện sóng to gió lớn, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các lực lượng và nhân dân đã không quản ngại nguy hiểm, tích cực, chủ động, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, triển khai kịp thời các phương án tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và đã cứu nạn thành công các thuyền viên bị nạn trên vùng biển cảng Cửa Việt.

Đến sáng 11-10, các lực lượng đặc công nước và tổ bay trực thăng của Bộ Quốc phòng đã cứu hộ thành công toàn bộ các thuyền viên bị kẹt trên tàu Vietship 01 đưa về bờ an toàn.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và nhân dân địa phương, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân khi gặp sự cố trên biển.

Hiện trên vùng biển cảng Cửa Việt vẫn còn 2 thuyền viên và một số người khác của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đang bị mất tích trong đợt mưa lớn vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tỉnh và các bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo, tập trung lực lượng, phương tiện để tìm kiếm, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả những trường hợp còn đang mất tích.

Đặc công nước, trực thăng đưa tất cả thuyền viên tàu Vietship 01 vào bờ Đặc công nước, trực thăng đưa tất cả thuyền viên tàu Vietship 01 vào bờ

TTO - Sáng nay, các lực lượng và phương tiện được huy động tối đa để cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 trước khi bão số 6 vào bờ. Đặc công nước và trực thăng cứu hộ đã đưa tất cả các thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận