Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

2 thuyền viên tàu Vietship 01 rơi xuống biển và 'được' sóng đánh vào bờ sau hơn nửa tiếng mất tích

09/10/2020 18:55 GMT+7

TTO - 2 thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị mắc kẹt ở phao số 0 vừa bị sóng đánh rơi xuống biển. Sau hơn nửa tiếng mất tích, hai người này 'được' sóng đánh vào bờ. Hiện còn 8 người vẫn đang ở trên tàu trong tình trạng đói và khát.

2 thuyền viên tàu Vietship 01 rơi xuống biển và được sóng đánh vào bờ sau hơn nửa tiếng mất tích - Ảnh 1.

Sóng đánh làm 2 thuyền viên rơi xuống biển - Ảnh: QUỐC NAM

Cuối giờ chiều 9-10, ông Lê Văn Huy - đồn trưởng đồn biên phòng Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị - cho biết 2 thuyền viên trên tàu Vietship 01 vừa bị sóng đánh rơi xuống biển. May mắn, sau nửa tiếng, 2 người này được sóng đánh vào bờ.

Hiện trên tàu còn 8 thuyền viên đang mắc kẹt chờ giải cứu.

Do trời tối, thời tiết xấu nên tầm quan sát về phía tàu cực thấp. Các phương án tiếp cận để cứu hộ vẫn chưa đem lại hiệu quả. Sóng to, gió lớn, các tàu cứu hộ không thể áp sát được để cứu các thuyền viên. Trong đêm nay, nếu sóng vẫn lớn, khả năng tàu bị chìm vẫn rất cao.

Trước đó, tàu Vietship 01 neo ở cảng Cửa Việt. Sáng 8-10 tàu bị sóng đánh trôi ra cửa biển ở gần vị trí phao số 0, trên tàu có 12 người.

Sáng 9-10, lực lượng biên phòng Quảng Trị đã đưa được 2 thuyền viên vào bờ. 2 thuyền viên này là những người khỏe nhất và đã được hướng dẫn mặc áo phao bơi vào bờ biển và được bộ đội từ trong bờ bơi ra ứng cứu.

Tỉnh Quảng Trị đã lập chốt chỉ huy tiền phương tại Cửa Việt để tìm cách ứng cứu 10 thuyền viên còn lại.

Hai ngày qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tính đến phương án dùng trực thăng cứu hộ để cứu những thuyền viên này nhưng đều phải bỏ vì trời mưa rất to, gió lớn và sóng biển dữ dội, thời tiết rất xấu.

Hai tàu của hải quân Vùng 3 đã đến được cảng Cửa Việt nhưng do sóng to, gió lớn nên chưa tiếp cận được vị trí tàu Vietship 01.

Khẩn cấp cứu 10 người trên tàu sắp chìm ở Cửa Việt Khẩn cấp cứu 10 người trên tàu sắp chìm ở Cửa Việt

TTO - Tỉnh Quảng Trị đang đưa ra rất nhiều phương án để cứu 10 thuyền viên đang ở trên tàu Vietship 01 mắc kẹt ở cửa biển. Tính mạng 10 người trên tàu đang vô cùng mong manh khi tàu có nguy cơ lật chìm.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận